Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn biến thể Corki – Idas/Syfen, khó chịu bậc nhất12.12 B

Đây là 2 kiểu xây dựng đội hình với Corki tốt nhất hiện tại cùng với 2 Long Thần được buff trong 12.12 và 12.12B là Syfen/Idas.

Đội hình Pháo Thủ đã trở nên bớt “tù” hơn rất nhiều ở phiên bản 12.12 khi Riot sửa lỗi bắn phát đạn pháo hoa lớn vào mắt người dùng của Corki và qua đó giúp vị tướng chủ lực này có thể thoải mái hơn trong việc xả sát thương. Hơn nữa, bản thân hệ Pháo Thủ cũng được buff mạnh ở khả năng gây sát thương trên diện rộng nên giờ đây đội hình Pháo Thủ Lễ Hội một lần nữa đứng top trong meta.

Tuy vậy vấn đề nan giải mọi khi của đội hình này là thiếu một dàn tank chất lượng, nhưng khi suy nghĩ 1 chút thì điều đó cũng phần nào được khắc phục khi đi chung cùng 2 Long Thần vừa được buff trong 12.12 và 12.12 B là Idas và Sy’fen.

Tại sao lại có 2 biến thể như thế này? Bởi vì server Việt Nam cập nhật 12.12 khá chậm (gần 1 tuần với thế giới) nên biến thể Idas Corki đã hoành hành các server nước ngoài rồi sau đó bị nerf trong 12.12 B ngay hôm nay (nhưng các trang bị Kim Long vẫn được giữ nguyên sức mạnh nên bạn có thể tận dụng Idas tank chỉ để lấy đồ đẹp).

Trong khi đó Syfen thì vừa được buff trong bản vá sáng nay nên cộng đồng đã nghĩ ra biến thể thứ 2 để tận dụng sức mạnh của vị tướng này thành 1 carry thứ 2 trong đội hình Pháo Thủ và semi tank luôn.

Dù sao thì dựa vào việc cấp 8 roll ra được Long Thần nào (và phần nào đó trang bị từ đầu) mà bạn sẽ có những thay đổi cần thiết cho đội hình.

Khởi đầu, chúng ta sẽ đi lên từ team Pháo Thủ – Luyện Rồng với 1 số Tộc/Hệ tank như Đấu Sĩ, Hộ Vệ. Có Luyện Rồng càng sớm càng tốt nhé :

Ở các cấp độ 6-7, chúng ta sẽ lần lượt thêm 3 Pháo Thủ/ 4 Đấu Sĩ vào trong lúc cố giữ máu – có thể roll nhè nhẹ ở một số mốc nhất định để nâng cấp bàn đấu. Cố gắng xây dựng trang bị tấn công và phòng thủ tùy vào việc game cho mình những gì.

Sau khi lên cấp 8, lúc này chúng ta sẽ có 2 sự lựa chọn như sau :

Với biến thể Idas (nếu đồ Kim Long đẹp – cụ thể là Rìu Draven, có nhiều đồ thủ từ sớm), bỏ Đấu Sĩ đi và chỉ để Idas solo tank. Bard là tướng đa dụng và có thể để vào nếu roll ra còn không thì 1 Pháo Thủ/Hộ Vệ khác :

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Cày rank chưa bao giờ dễ hơn nữa cùng đội hình Daeja Bang Hội

Với biến thể Syfen (nếu ra nhiều đồ STVL để đảm bảo có 1 carry thứ 2), giữ Sylas lại để kích Đấu Sĩ/ Lặng Thầm. Tương tự như ở trên, nếu có thể lên 9 thì thêm Bard vào :

Đây là 2 kiểu xây dựng đội hình với Corki tốt nhất hiện tại, người chơi nên tham khảo tùy vào các trang bị/ tướng xuất hiện trong cửa hàng để có những sự thay đổi cần thiết trong trận đấu.