Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách đặt chủ lực tay ngắn mà không lo bị dồn sát thương trước

Ở dưới là mẹo đặt các chủ lực tay ngắn trong Đấu Trường Chân Lý, hãy ghi nhớ và áp dụng trong lần leo rank kế tiếp nhé.

Đối với đại đa số game thủ Đấu Trường Chân Lý thì việc để để tất cả các đơn vị đứng thành một hàng ở tuyến trước là cách tốt nhất để đảm bảo khả năng chống chịu. Thậm chí với đội hình nhiều tướng tay ngắn như Chiến Binh, Đấu Sĩ, Đồ Long thì đây cũng là cách để đội hình nhiều người ưa chuộng :

Tuy nhiên đó không phải là cách để đội hình tối ưu nhất.

Trong trường hợp bạn may mắn có một Khăn Giải Thuật trên người các chủ lực tay ngắn thì không nói làm gì, còn nếu xui xẻo mà bị hệ thống ngẫu nhiên chọn trúng vào thì việc chúng bốc hơi là điều khó có thể tránh khỏi (bị cả hàng trên và hàng dưới của đối phương focus).

Vậy nên cách đặt đội hình tối ưu nhất ở đây là gì?

Lấy ví dụ ở đây là Yone, thì bạn chỉ nên đặt các unit này đứng một mình ở hàng thứ ba từ trên xuống mà thôi.

Khi chỉ có 4 tướng trên bàn trong giai đoạn đầu game, thì bạn có thể lợi dụng cơ chế tìm đường của các tướng tay ngắn để đảm bảo chúng luôn tìm đến mục tiêu mà bạn cho là dễ bị tiêu diệt hơn (ví dụ chưa có đồ tank, 1 sao).

Bằng cách để 2 tướng tank là Braum và Leona sát lại với nhau, khi đó Yone sẽ tìm cách đi vòng qua chúng (bên trái hay bên phải tùy vào hướng bạn để Yone), còn để chúng cách 1 ô thì Yone có thể xoạc vào giữa và đi đến tướng tank chủ lực của đối phương :

Còn trong mọi trường hợp khác thì Leona và Braum LUÔN bị tướng hàng trên và hàng dưới của đối phương tập trung hỏa lực, và chúng chỉ đổi mục tiêu tấn công khi 1 trong 2 bị hạ gục. Yone thì sẽ đi qua trái hoặc xoạc vào chính giữa. Aatrox sẽ bước xa hơn và thậm chí có thể tấn công hàng sau của đối phương (và trong một số trường hợp ăn kéo từ Thresh thay cho Yone).

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Hướng dẫn đội hình Olaf Đồ Long, khởi đầu bằng trang bị “chả ai thèm giành”

Vậy nên cách đặt tướng ở trên là tối ưu nhất khi Leona và Braum sẽ chịu nhiều sát thương nhất, bị hạ gục và các tướng đối phương sẽ chuyển mục tiêu sang Aatrox (vì gần nhất). Và qua đó giúp Yone có thể sống lâu nhất để gây sát thương.

Một thứ khác mà bạn nên biết là đừng đặt Yone ở hàng thứ 2 vì chúng cũng nằm trong phạm vi aggro của hàng tank đối phương (và cả hàng sau).

Trong giai đoạn giữa game và có nhiều đơn vị hơn, đừng đặt chúng ngang hàng với Yone và cùng hướng vì IQ của Yone khá thấp và việc có nhiều unit gần nó quá sẽ khiến Yone thỉnh thoảng bước đi vào lòng đất luôn (chạy thẳng qua phía bên kia của bàn đấu thay vì chọn tướng địch gần nhất).

Ở đây chúng ta đặt 1 Olaf ở trái phía so với Yone, vì vậy Yone sẽ không di chuyển thiếu muối như trường hợp vừa nói ở trên.