Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình tối thượng cho Đột Biến Kẻ Ăn Tạp – “mạnh vô lý”

Đột Biến Kẻ Ăn Tạp càng mạnh khi càng có nhiều đơn vị trên bàn, nên hãy tìm cách dàn trải đội hình của mình ra nhất có thể.

Có một thời gian hiệu ứng Đột Biến Kẻ Ăn Tạp quá mạnh mẽ để leo rank, vì vậy nó đã bị nerf khá nhiều dẫn đến tình trạng người chơi Đấu Trường Chân Lý lại quay về lối chơi quen thuộc của những hiệu ứng giảm năng lượng hay kết liễu kẻ địch.

Đến nay khi tất cả đội hình trong meta đều đã bị nerf đi ít nhiều, có nghĩa là ngưỡng sức mạnh của meta đã bị dìm xuống ngang với Đột Biến Kẻ Ăn Tạp. Thì nó cũng biến hình thành một đội hình anti meta cực mạnh đáng để người chơi thử qua ngay khi có cơ hội.

Về cơ bản thì cách chơi đội hình này là dàn bàn bằng tất cả đơn vị mà mình có thể kiếm được, từ việc chơi kết hợp với Nhà Phát Minh cho đến lấy những Lõi Công Nghệ, trang bị cho thêm đơn vị như Bù Nhìn Thông Đạo. Nghĩa là nếu thấy ban đầu ra quá nhiều Cung và có Đột Biến Kẻ Ăn Tạp, thì bạn hãy xí phần đội hình này ngay.

Khởi đầu, người chơi hãy tìm cách def máu tốt nhất có thể trong lúc giữ lại các đơn vị Đột Biến/Nhà Phát Minh/Pháp Sư vì đây là những đơn vị có thể ghép vào đội hình trong giai đoạn giữa game đến cuối game. Còn nếu không thì chứ chơi bất kỳ tướng nào đã nâng cấp được.

This image has an empty alt attribute; its file name is doi-hinh-ke-an-tap-manh-vo-ly-5.jpg
Yordle cũng là một đội hình không tệ để def và tìm kinh tế

Ở giữa game, cụ thể là cấp 6-7 hãy chủ động roll nhẹ tìm Malhazar vì đây là đơn vị chủ lực sẽ gánh bạn trong giai đoạn này. Có thể chơi Đột Biến – Đấu Sĩ, hoặc 5 Đột Biến, Đột Biến – Nhà Phát Mình tùy ý :

Tránh xa Cho’Gath ra vì chúng ta sẽ mất oan 1 slot tướng rồi
Còn nếu ra Cho’Gath 2 sao thì chơi tạm đội hình này

Ở cấp 8, chúng ta sẽ không nên tham 5 Đột Biến nữa, mà thay vào đó chuyển vào các unit quan trọng hơn như Seraphine và Renata( nếu 2 sao), thậm chí là Kai’Sa nếu roll ra nữa :

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: 1 cân all cùng bài Kha’Zix Thần Tượng – Máy Móc trong bản 12.7

This image has an empty alt attribute; its file name is doi-hinh-ke-an-tap-manh-vo-ly-2.jpg

Cuối cùng, khi đã lên được cấp 9, thay Renata bằng Silco, Seraphine bằng Jayce, Malzahar bằng Kai’Sa, bổ sung thêm Jinx. Và chúng ta đã có 1 siêu đội hình Kẻ Ăn Tạp hoàn chỉnh :

Kích mỗi thứ 1 ít nhưng mạnh thì khỏi bàn, tất cả chỉ để buff cho Kai’Sa carry thôi.

Nhìn chung, đây là kiểu đội hình mạnh nhưng điều kiện đặt ra hơi khó vì phải có Đột Biến Kẻ Ăn Tạp từ đầu, rush lên 9 nhanh nhất có thể rồi sau đó roll chủ lực 4-5 tiền. Nhưng hiệu quả bạn mang về được thì không thể bàn, hãy thử và trải nghiệm sức mạnh của nó nhé.