HLV kkOma xin từ chức, không dẫn dắt đội tuyển LMHT Hàn Quốc tại ASIAD 2022

Sau hàng loạt drama liên quan đến kế hoạch tập trung đội sơ tuyển LMHT Hàn Quốc dự ASIAD 2022, HLV Kim “kkOma”Jeong-gyun đã đưa ra quyết định từ chức.

Truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin HLV kkOma muốn rời khỏi vị trí HLV trưởng của đội tuyển LMHT Hàn Quốc tại ASIAD 2022. Khởi nguồn từ OSEN, trang tin này cho biết kkOma đã tự nguyện đề đạt ý định từ chức lên Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc (KeSPA).

Nguồn tin trên cho biết HLV kkOma đã đưa ra quyết định này sau cuộc họp báo vào hôm qua 21/4. Trước đó, vị HLV này đã làm rõ vai trò của mình kể từ khi đảm nhiệm chức trưởng đoàn, đồng thời cho biết mình không có nhiều quyền lực trong việc đưa ra những quyết định như tập luyện hay lựa chọn đội hình chính thức.

Thông tin về HLV kkOma đang khiến các fan LCK xôn xao

Không lâu sau buổi họp báo, HLV kkOma tiếp tục có những phản ứng trên stream cá nhân khi bị chỉ trích là đưa ra những quyết định không mang tính trung lập. Thậm chí, vị HLV này đã bật khóc và cho biết mình sẵn sàng từ chức.

Mọi người có thể tin hay không thì tuỳ, nhưng khi đã nhận nhiệm vụ làm HLV đội tuyển quốc gia thì tôi hoàn toàn trung lập. Nếu mọi người vẫn không tin, tôi sẵn sàng từ chức. Thực sự tôi đã cố gắng hết sức để làm tốt mọi việc rồi.” HLV kkOma chia sẻ.

Có thể bạn muốn xem thêm: Lộ diện skin vô địch CKTG 2021 của EDG: Aphelios cực ngầu, Yuumi giống hệt mèo cưng nhà Meiko

Cựu HLV SKT T1 đã để ngỏ khả năng từ chức trong buổi họp báo mới nhất

Đến thời điểm hiện tại, phía KeSPA chưa phê duyệt yêu cầu từ chức của HLV kkOMA. Đại diện hiệp hội cho biết sẽ tiếp tục có cuộc trò chuyện với vị HLV này để làm rõ vài điều, đồng thời muốn kkOma thay đổi quyết định.

Dù có nhiều thời gian chuẩn bị hơn các khu vực khác nhưng rõ ràng KeSPA đã có những pha xử lý khá cồng kềnh trong suốt một tuần qua. Từ chuyến đi tập huấn thất bại cho đến những lùm xùm xung quanh quyền lực của HLV. Nếu phải tìm một người khác thay thế cho HLV kkOma, thực sự là điều không dễ vào lúc này và có thể ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý các tuyển thủ.