Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Xayah Ezreal Bão Sấm – cực kì ổn định trong meta hiện tại

Đội hình Xayah Ezreal Bão Sấm là lựa chọn leo rank ổn định mà không muốn phải đổi bài quá nhiều hay mạo hiểm.

Trong meta hiện tại thì Ezreal là một vị tướng carry cực mạnh trong giai đoạn đầu, trong khi đó Xayah trở thành lựa chọn chủ lực không thể thiếu trong late game với khả năng hack dam cực lỗi của mình khi rút lông vũ.

Và điểm chung của 2 vị tướng này là Tộc Xạ Tiễn, vì vậy cộng đồng game thủ bắt đầu thử nghiệm các đội hình có thể tận dụng tốt các vị tướng này. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu đội hình Xayah Ezreal Bão Sấm – 1 lựa chọn mạnh từ đầu đến cuối và có thể cho bạn 1 vị trí trong top 4 cực an toàn.

Đầu tiên cách vận dụng đội hình này sẽ là theo nguyên lý dồn đồ – cụ thể là Kiếm Điện cho Ezreal trong giai đoạn ban đầu để hắn kiếm chuỗi thắng cho chúng ta. Nhưng sẽ không reroll hắn như các đội hình meta hiện tại mà thay vào đó lợi dụng lượng vàng kiếm thêm đó để fast 8 và hoàn thành đội hình càng nhanh càng tốt bằng các lựa chọn 4 tiền mạnh như Xayah, Hecarim, Ornn và qua đó dứt điểm đối phương ở giữa game.

Khởi đầu, người chơi có thể nghĩ đến kiểu đội hình này nếu có những mảnh thành phần của Kiếm Điện trong vòng chọn chung đầu tiên hoặc đã có Ezreal 2 sao sớm. Các trang bị khác như Giáp Lửa, Giáp Gai, Nỏ Sét cũng nên ghép ngay vì chúng sẽ giúp bạn đàn áp đối phương và qua đó có chuỗi thắng liên tục.

Người chơi cần linh hoạt xuyên suốt các cấp độ từ 5-7 với các lựa chọn tank từ Đấu Sĩ, Hộ Vệ, Kỵ Sĩ + Xạ Tiễn (và thỉnh thoảng Ngọc Long) khi thấy bất kỳ tướng nào lên 2 sao cứ vứt vào rồi xây dựng đội hình theo nó. Có thể roll nhè nhẹ để 2 sao các tướng 2-3 vàng khi cần thiết (vì bạn đang chuỗi thắng mà) và chuyển đồ carry tank cho chúng để cầm tạm.

Sau khi fast cấp 8 chúng ta bắt đầu roll xuống để tìm các tướng cao cấp lắp vào đội hình, ở đây trong điều kiện lý tưởng thì Idas (với đồ Kim Long đẹp kiểu Rìu Chiến Draven, Dao Cờ Bạc – nên check trước) sẽ là lựa chọn tank hàng đầu cho Xayah bắn phía sau. Đội hình và trang bị lý tưởng chúng ta sẽ như thế này :

Như các bạn đã thấy Ornn Hecarim và Shen là bộ 3 tanker khác bổ trợ rất nhiều Tộc/Hệ cho 2 carry đằng sau là Ezreal, Xayah nên chúng sẽ cố định không thể thay thế được. Còn 1 slot cuối sẽ dành cho Hộ Vệ như Braum hay Thresh tùy vào việc bạn muốn thêm tank hay đe dọa khống chế tới hàng sau đối phương (nếu có Ấn Xạ Tiễn thì 4 Xạ Tiễn cũng được).

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý mùa 7: 3 trang bị nên lắp ngay ban đầu đừng chần chờ

Đây là một kiểu đội hình mạnh với lối chơi khá trực quan dễ hiểu, tuy vậy với việc ít các chủ lực cao cấp 5 vàng hay Long Thần, thì Xayah Ezreal vẫn sẽ thua các đội hình đánh late khác (hay thậm chí là các đội hình kích tối đa Tộc/Hệ). Hãy tận dụng nó nếu bạn muốn leo rank ổn định mà không muốn phải đổi bài quá nhiều hay mạo hiểm.