LMHT: Đối thủ quá trâu, lên trang bị nào để xuyên giáp và kháng phép hiệu quả?

LMHT đã thay đổi sau phiên bản 12.10 khi các vị tướng đã trâu hơn đáng kể, vậy lên trang bị thế nào để xuyên giáp và kháng phép hiệu quả?

Phiên bản 12.10 đánh dấu sự thay đổi lớn của LMHT khi gia tăng rất nhiều chỉ số chống chịu bao gồm giáp, kháng phép và máu của tất cả các vị tướng. Đây chắc chắn là một rào cản lớn khiến những vị tướng như các pháp sư, sát thủ và xạ thủ không thể gây được lượng sát thương lớn như trước đây và cần nhiều thời gian hơn. Vậy người chơi nên lên các trang bị nào để xuyên qua lượng chỉ số chống chịu này hiệu quả nhất trong phiên bản hiện tại của LMHT?

Các vị tướng đã trâu bò hơn rất nhiều so với trước đây

Tướng SMPT

Đối với các vị tướng SMPT, để xuyên qua lượng chỉ số chống chịu cộng thêm hiệu quả nhất, người chơi sẽ có 2 cách lên trang bị như sau:

Thứ nhất, lên Trượng Hư Vô và Ngọn Lửa Hắc Hóa từ sớm, có thể là ngay trang bị lớn thứ hai. Điều này giúp những pháp sư có thể sớm giảm đi các chỉ số kháng phép của đối thủ và duy trì lượng sát thương ổn định đến cuối trận. Các trang bị này khi lên sau các trang bị thần thoại cũng sẽ đem đến những hiệu quả tích cực đối với người chơi. Đây là cách mà bất kỳ người chơi và vị tướng SMPT nào cũng có thể thực hiện.

Faker ưu tiên Trượng Hư Vô làm món trang bị thứ hai đối với một số vị tướng như Leblanc

Cách thứ hai đang được khá nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng chính là sử dụng combo trang bị Mặt Nạ Thống Khổ Liandry và Mũ Trụ Nguyền Rủa. Nổi bật trong đó phải kể đến Chovy khi siêu sao đường giữa của Gen.G thường xuyên sử dụng combo này với hầu hết các vị tướng như Azir, Ahri… và đều đem lại hiệu quả tốt trong 2 chiến thắng đầu tiên của Gen.G tại LCK Mùa Hè 2022. Điểm mạnh của combo này chính là khả năng gây sát thương theo máu của đối thủ mà giảm đi tác dụng của các chỉ số kháng phép. Và trong một phiên bản các vị tướng đều được tăng máu cơ bản, combo này càng trở nên hiệu quả hơn.

Chovy sử dụng lối chơi Mặt Nạ Thống Khổ và Mũ Trụ Nguyền Rủa với hầu hết các pháp sư

Tướng STVL

Các tướng STVL trong LMHT sẽ có nhiều lựa chọn hơn, tuy nhiên lại hướng đến một lối chơi chung là lên các trang bị có khả năng xuyên giáp. Đối với các bị có khả năng xuyên giáp, sẽ có hai lối chơi và nhóm trang bị phù hợp với các nhóm tướng khác nhau.

Thứ nhất là xuyên giáp từ các trang bị sát lực, tức là lượng giáp sẽ được trừ thẳng vào chỉ số giáp của đối thủ. Tuy nhiên, lối lên trang bị này sẽ kém hiệu quả hơn khá nhiều so với thời điểm trước đây và là nguyên nhân chính dẫn đến việc các sát thủ đang tỏ ra yếu thế ở phiên bản hiện tại. Tuy nhiên người chơi vẫn có thể sử dụng lối lên trang bị này nếu có lợi thế từ sớm. Để lối lên trang bị này đạt hiệu quả, hãy ưu tiên Nguyệt Đao làm trang bị thần thoại và hướng tới Thương Phục Hận càng sớm càng tốt với khả năng xuyên giáp và gây sát thương theo phần trăm máu.

Các trang bị Sát Lực vẫn ổn, nhưng hãy ưu tiên lên Nguyệt Đao

Lối chơi thứ hai đến từ các trang bị trừ giáp theo phần trăm và gây sát thương theo phần trăm máu. Đối với nhóm trang bị trừ giáp theo phần trăm, chúng ta có các trang bị bao gồm Nỏ Thần Dominik, Thương Phục Hận và Rìu Đen. Đương nhiên chúng ta đều biết Nỏ Thần Dominik và Thương Phục Hận cho 30% xuyên giáp và phù hợp với hai nhóm tướng là xạ thủ và sát thủ, trong khi Rìu Đen dành cho các vị tướng đấu sĩ. Chỉ có một điều chúng ta cần lưu ý chính là Rìu Đen cũng cho 30% xuyên giáp nhưng sẽ cần thời gian gây sát thương vật lí 6 lần lên đối thủ để đạt mốc 30%, tuy nhiên lượng giáp sẽ là trừ của đối thủ nên những đồng đội cũng sẽ nhận được hiệu ứng giảm giáp từ Rìu Đen.

Rìu Đen sẽ có tác dụng lên cả những đồng đội

Đối với các trang bị trừ giáp khác là Móc Diệt Thủy Quái và Búa Rìu Sát Thần sẽ đem lại những hiệu quả đặc biệt hơn. Móc Diệt Thủy Quái là lượng sát thương chuẩn cộng thêm và bỏ qua hoàn toàn lượng giáp nên sẽ cực kỳ phù hợp với xạ thủ trong phiên bản hiện tại. Búa Rìu Sát Thần cũng vậy, khả năng gây sát thương theo phần trăm máu và xuyên giáp cộng thêm từ trang bị huyền thoại cũng là một thứ gì đó rất tín dành cho các đấu sĩ. 

Có thể bạn muốn xem thêm: Cựu tuyển thủ vô địch CKTG – Toyz có thể bị kết án chung thân vì buôn bán chất cấm

Tổng kết

Các vị tướng SMPT sẽ có 2 lối chơi chính là lên xuyên kháng phép sớm với hai trang bị là Trượng Hư Vô và Ngọn Lửa Hắc Hóa hoặc sử dụng combo Mặt Nạ Thống Khổ và Mũ Trụ Nguyền Rủa. Các vị tướng STVL sẽ có nhiều lối lên trang bị hơn, các sát thủ và Graves có thể hướng tới các trang bị sát lực nhưng nên ưu tiên Nguyệt Đao và Thương Phục Hận. Móc Diệt Thủy Quái và Nỏ Thần Dominik vẫn là các trang tối ưu nhất mà các xạ thủ nên sở hữu ít nhất 1 trong 2. Búa Rìu Sát Thần và Rìu Đen sẽ hiệu quả với các tướng đấu sĩ và trong đội hình có nhiều tướng STVL. Chúc các bạn leo rank thành công trong phiên bản hiện tại.