Đấu Trường Chân Lý: Hủy diệt rank Việt cùng đội hình Ám Long Zyra siêu tốc đánh

Đội hình Zyra Ám Long chủ lực chơi để giải trí cũng khá thú vị trong meta Đấu Trường Chân Lý hiện tại đấy.

Ám Long đang là một trong những đội hình ít được quan tâm nhất trong mùa 7.5 của Đấu Trường Chân Lý hiện tại. Bởi vì bản thân của Tộc/Hệ này không có quá nhiều thay đổi so với mùa 7, chưa kể ngoài Sy’Fen ra thì không có quá nhiều lựa chọn carry nên hiện tại nó chỉ mang tính tình huống để thêm vào cho đủ đội hình.

Tuy vậy mới đây, streamer Đậu Đậu đã giới thiệu với cộng đồng fan một bài mới ứng dụng Zyra để có thể trở thành carry chính Ám Long. Hãy cùng điểm qua một số điểm mạnh, điểm yếu cũng như cách chơi bài dị này trong meta hiện tại nhé.

Điểm mạnh :

  • Không bị tranh bài -> Dễ reroll các tướng cần thiết
  • Trói của Zyra khá khó chịu, có thể khống chế hoàn toàn carry nếu chúng không để ý đặt giãn hàng sau ra.
  • Các tướng trong đội hình có kỹ năng khá hữu dụng và gây hiệu ứng khó chịu cho kẻ địch (Jax né đòn đánh tay, gây choáng hàng tank – Sylas đốt năng lượng – Pantheon giảm hồi máu)

Điểm yếu

  • Phụ thuộc vào nhiều bộ trang bị chuẩn cho carry/tank
  • Bài phụ thuộc vào việc 3 sao chủ lực, nên nếu không thành công thì dễ out top

Về lối chơi, trong giai đoạn đầu chúng ta sẽ cần khá nhiều Cung Gỗ nên có thể chơi Thủy Long/Thượng Long và chuỗi thua để bắt đầu tích tiền/ưu tiên lấy trang bị cần thiết.

Đội hình đi lên từ Thủy Long Đấu Sĩ ở cấp 5

Chúng ta sẽ chủ yếu reroll ở 2 cấp độ 6-7 để có thể Zyra 3 sao càng sớm càng tốt, có thể 3 sao luôn 1 số tướng hỗ trợ xung quanh là Jax > Seraphine > Sylas.

Vài kiểu xây dựng tiêu biểu ở cấp 6 :

Cấp 7 khá là lỡ cở nên có thể để tạm Pantheon nếu bất ngờ roll ra, hoặc thêm Thủy Long/Bang Hội vào. Hãy tùy biến tùy vào thế trận hay Lõi Long Thần ra được.

Cuối cùng, chúng ta sẽ chốt bài ở cấp 8 với việc roll Sy’Fen kích 6 Ám Long, tìm kiếm các trang bị còn lại cho Pantheon và Zyra. Nếu Zyra đã có bộ trang bị hoàn chỉnh, thì để dành trang bị Ánh Sáng trong Kho Báu Long Thần nếu có cho Pantheon. Để ý các trang bị buff như Cờ Lệnh, Vuốt Bẫy, Cốc để buff cho các carry của bạn trong giai đoạn cuối game này.

Nhiều người sẽ thắc mắc Zyra là một tướng gây sát thương phép chủ yếu, vậy cớ gì lại lên full đồ tốc độ đánh cho cô ta? Bởi vì hiệu ứng Ám Long sẽ cho khả năng trừ giáp/kháng phép kẻ địch và nhận cộng dồn AD/AP khi tấn công kẻ địch đang bị thu nhỏ, vậy nên build full tốc đánh (Cuồng Đao, Cuồng Cung, Đại Bác) thì Zyra sẽ gây rất nhiều sát thương hỗn hợp của cả 2 loại, mà còn tăng dần sức mạnh nhanh hơn nữa.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Pháo Thủ hack Cờ Lệnh, như “Thần Sức Mạnh” khi đủ điều kiện

Hãy thử ngay đội hình dị này để hủy diệt rank của đối phương/chính bạn trong thời điểm meta của Đấu Trường Chân Lý 7.5 chưa định hình kịp. Đội hình này chơi để giải trí cũng khá thú vị đấy.