LMHT: LEC loại bỏ dần các trận BO1, chuẩn bị thay đổi thể thức toàn diện trong 2023

Giải vô địch LMHT châu Âu (LEC) được cho là sẽ có những thay đổi tích cực về mặt thể thức thi đấu kể từ mùa giải 2023.

Trong những mùa giải vừa qua, thể thức của LEC thực sự không khiến cộng đồng fan cảm thấy hài lòng, việc những trận đấu BO1 diễn ra xuyên suốt giai đoạn vòng bảng khiến cho số trận đấu khá ít. Đồng thời, các đội tuyển cũng không có nhiều cơ hội thể hiện về mặt chiến thuật như những trận BO3, BO5.

Ở mùa giải năm ngoái, tuyển thủ Jankos từng nhắc đến việc thể thức thi đấu là một trong những lý do khiến LEC tụt hậu so với LPL và LCK.

Jankos từng chỉ trích thể thức thi đấu của LEC

Với thể thức BO3, các đội ở Trung Quốc và Hàn Quốc được thi đấu 60-70 trận trong một mùa giải trong khi đó chúng tôi chỉ chơi có 18 trận trong suốt vòng bảng, đó là điều mấu chốt nhất.” Người Đi Rừng của G2 Esports chia sẻ.

Trong năm 2022, thể thức của LEC tiếp tục bị chỉ trích, đặc biệt trong việc chọn các đội tham dự CKTG 2022. Dù có tới 4 suất nhưng giải đấu này không có tính điểm tích lũy cũng như đánh vòng loại khu vực. Điều này dẫn đến việc đội hạt giống số 4 MAD Lions thậm chí không có trận BO5 thắng lợi nào nhưng vẫn có vé tới Mexico.

Có thể bạn muốn xem thêm: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản hướng tới CKTG – 12.17

MAD Lions là đội tuyển gây tranh cãi với hành trình đến CKTG 2022

Chính những điều này khiến cho LEC gần như sẽ có sự thay đổi về thể thức trong năm 2023 bất chấp kết quả các đội ở CKTG 2022 có như nào. Riot MAXtheX, trưởng ban tổ chức giải đấu LMHT ở châu Âu, đã chia sẻ trên tờ L’Équipe rằng sẽ có những sự điều chỉnh trong mùa giải tới nhằm mang đến những điều tốt đẹp hơn cho các đội và tuyển thủ.

Những phương án điều chỉnh cụ thể đã được gửi tới đại diện các đội trong tuần qua. Dù chưa hé lộ thông tin chi tiết nhưng chắc chắn số trận BO1 kể từ LEC Mùa Xuân 2022 sẽ bị giảm tải đi, thay vào đó sẽ là những trận BO3, BO5. Đây rõ ràng là điều mà cộng đồng chờ đợi trong suốt thời gian vừa qua, hy vọng với những sự đổi mới thì LEC sẽ trở nên hấp dẫn hơn, không chỉ với các khán giả trong khu vực mà còn ở bình diện quốc tế.