Đấu Trường Chân Lý: Leo rank ổn định cùng bộ đôi song sát Ngọc Long Shi Oh Yu – Anivia

Đội hình Ngọc Long Shi Oh Yu – Anivia vào top 4 rất tốt, nên có thể nói đây là một trong những đội hình tuyệt vời nhất để spam leo rank.

Ngọc Long là một trong những đội hình khá khó để sử dụng trong hiện tại, và hầu hết thời gian người chơi chỉ dùng chúng như 1 Tộc bổ trợ cho 1 số carry hạng nặng như Xayah, Yasuo…

Tuy vậy có 2 đơn vị cực mạnh trong đội hình Ngọc Long mà tự bản thân chúng cũng sẽ gánh team cực mạnh nếu bạn biết xây dựng chính xác. Đó chính là Shi Oh Yu – Anivia, hôm nay hãy cùng Xemgame đi tìm hiểu đội hình Ngọc Long với chủ lực là 2 vị tướng này nhé. Một điều đặc biệt là đội hình này vào top 4 rất tốt, nên có thể nói đây là một trong những đội hình tuyệt vời nhất để spam mà không bị rớt rank.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank ổn định cùng bộ đôi song sát Ngọc Long Shi Oh Yu - Anivia

Một trong những thứ bạn cần biết về đội hình Ngọc Long là chúng rất linh hoạt, có thể sử dụng bất kỳ trang bị nào từ AP cho đến AD, đồ tank hay đồ buff. Do vậy để bù vào việc thiếu các lựa chọn tấn công hay phòng thủ thì người chơi có thể cân nhắc ghép đồ sớm để giữ máu mà không lo không phù hợp về sau.

Khởi đầu người chơi có thể xây dựng bất kỳ đội hình kiểu nào để giữ máu, nhưng nên nghiêng về Ngọc Long hay Chiến Binh Rồng để có thể chuyển bài dễ dàng. Giáp Lửa là một món có thể ép đầu tiên mà không cần lo nghỉ :

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank ổn định cùng bộ đôi song sát Ngọc Long Shi Oh Yu - Anivia

Chúng ta có thể dùng Ezreal (cầm đồ Anivia) và Ashe (cầm đồ Shi Oh Yu). Anivia 1 sao sẽ không hiệu quả trong giai đoạn ban đầu nên có thể cân nhắc bán để có econ nhằm lên 50 vàng nhanh nhất có thể. Mục tiêu trong giai đoạn đầu này chỉ là lên 7 (và 8) nhanh nhất có thể trong lúc vẫn còn máu.

Có thể roll nhè nhẹ ở cấp 6 nếu cảm thấy không thủ nỗi :

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank ổn định cùng bộ đôi song sát Ngọc Long Shi Oh Yu - Anivia

Trong giai đoạn giữa game, tầm khoảng cấp 7 thì lý tưởng nhất là máu nên ở trên 50 một chút và vẫn còn vàng để dành. Nên roll chút đỉnh ~ xuống tầm 30 vàng để tìm Anivia 2 sao và thủ qua cả vòng 4.

Trong trường hợp có Shi Oh Yu thì cố đổi đội hình để kích 6 Ngọc Long sớm nhưng phải có 1 tướng khác tank song song với Shi Oh Yu vì hắn không phải tướng thuần chống chịu mà kiểu Đấu Sĩ nhiều hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank ổn định cùng bộ đôi song sát Ngọc Long Shi Oh Yu - Anivia

Một điều nữa cần nhớ là ĐỪNG roll Anivia 3 sao vì không đáng đâu, thay vào đó lên 8 và tìm tướng 5 vàng. Thậm chí nếu không ra Shi Oh Yu cũng đừng nản, mà hãy chơi tạm các Long Thần khác nếu chúng thủ được.

Ở late game (cấp 8 và 9), có rất nhiều lựa chọn khác nhau tùy theo việc bạn roll và nâng cấp ra cái gì. Một vài gợi ý như sau :

5 vàng + Ngọc Long
Lôi Long Ngọc Long
9 Ngọc Long (nếu có Lõi tương ứng)
Ngọc Long Chiến Binh Rồng (nếu có Ấn Chiến Binh Rồng)

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Anti meta chủ lực tay dài cực mạnh với đội hình Elise Chiến Binh Rồng

Gợi ý trang bị

  • Shi Oh Yu: Huyết Kiếm + Quyền Nặng + 1 đồ tank/AD. Do đã có Ngọc Long cho 40% tốc đánh rồi nên chúng ta cần lên full AD nếu muốn gây sát thương hiệu quả.
  • Anivia : Shojin + 2 đồ AP.
  • Neeko: Bất kỳ đồ tank nào, hoặc combo Thông Đạo + Thú Tượng vì solo tank phần lớn thời gian
  • Đồ của Orrn : Manazane Anivia hoặc Tam Hợp/Vũ Điệu Tử Thần /Giáp Tâm Linh Shi oh Yu.
  • Trang bị Ánh Sáng: Vuốt Rồng Ánh Sáng cho Shi Oh Yu sẽ đảm bảo luôn vào top 4.

Gợi ý Lõi Rồng

Các Lõi liên quan đến Ngọc Long như + 1/+2, hoặc cho Ấn, thậm chí là Lõi đánh tượng Ngọc Long là bị giải giới hay khi tướng Ngọc Long bị hạ gục cho tướng Ngọc Long khác máu cũng là 1 lựa chọn không tồi. Ngoài ra các Lõi cho khả năng chiến đấu như Giáp Tự Chế/Thiền Định/Tụ Điện/Vọng Âm/Túi Cứu Thương cũng là thứ không tồi trong đội hình Ngọc Long khi bổ sung các khả năng khác nhau cho đội hình.

Gợi ý tướng/vị trí đặt

Karma + Anivia : Anivia sẽ giảm kháng phép kẻ địch, kết hợp cùng khả năng spam chiêu thức từ Karma có thể gây ra một lượng sát thương không nhỏ trong vòng 3 và đầu vòng 4.

Anivia + Thresh: Thresh sẽ kéo 1 chủ lực đối phương vào vòng xoáy kỹ năng của Anivia.

Karma 3 sao carry : nếu roll ra Karma 3 sao thì có thể đăt đồ của Anivia cho Karma và chơi 6 Ngọc Long như thường lệ.

Anivia không nên được đặt vào góc vì thỉnh thoảng sẽ bị kẹt (vì tầm đánh 4 ô). Đặt ở trên là tốt nhất.