LMHT: Phiên bản 12.12 bị cập nhật trễ gần 1 tuần, game thủ Việt bất mãn với Garena

Cộng đồng game thủ LMHT Việt Nam tiếp tục không hài lòng với cách cập nhật phiên bản một cách chậm trễ của Garena.

Một game thủ LMHT Việt Nam đã trực tiếp chỉ trích Garena về việc cập nhật phiên bản 12.12 một cách quá chậm chạp. Thông qua bài đăng trên diễn đàn Reddit, người chơi này đã chỉ ra sự bất cập trong việc cập nhật của nhà phát hành LMHT ở Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á.

Theo đó, các máy chủ của Riot đã bước sang phiên bản 12.12 vào ngày thứ năm 23/6 trong khi ở máy chủ Việt Nam thì đến thời điểm hiện tại vẫn là phiên bản 12.11. Thậm chí, trang chủ của game tại Việt Nam vẫn chưa đưa ra bất kì thông báo gì cho phiên bản mới.

Bài đăng thu hút được nhiều sự quan tâm từ các fan quốc tế

Với rất nhiều thay đổi trong bản cập nhật 12.12, game thủ đang mong muốn được trải nghiệm những lối chơi mới nhưng chính việc cập nhật chậm trễ này thực sự khiến nhiều người không hài lòng. Thậm chí, điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm của những game thủ chơi ĐTCL.

Rõ ràng việc chứng kiến những streamer, game thủ ở các khu vực khác đã chơi bản cập nhật mới được nhiều ngày trong khi máy chủ Việt Nam vẫn như cũ là một trải nghiệm không hề tốt chút nào. Và bài đăng nói trên đã nhận được khá nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng fan quốc tế. Theo đó, nhiều người cho rằng Riot nên nhanh chóng tiếp quản máy chủ LMHT Việt Nam bởi đây là khu vực có rất đông người chơi, đồng thời các đội tuyển chuyên nghiệp cũng đang phát triển theo từng ngày.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Deft hồi xuân, tự tin hạ gục GEN, DK và T1 cùng các thành viên DRX

Nhiều game thủ ĐTCL ở Việt Nam bị “hố nặng” khi thử meta 12.12

Tuy nhiên, theo những thông tin nội bộ vì việc Garena cập nhật bản 12.12 trễ là do… phía Riot. Thông thường, những phiên bản mới sẽ xuất hiện trên các máy chủ Hàn Quốc, châu Âu, Bắc Mỹ vào thứ tư còn Garena sẽ cập nhật vào thứ năm. Nhưng ở phiên bản 12.12, Riot cập nhật chậm một ngày so với thường lệ và khiến cho Garena không thể nhanh chóng làm việc vào thứ sáu (vì là cuối tuần?!), nên bản cập nhật này bị dời sang thứ ba tuần tiếp theo,