LMHT: Deft hồi xuân, tự tin hạ gục GEN, DK và T1 cùng các thành viên DRX

Deft và Kingen đã gồng gánh DRX tới chuỗi trận thắng 4 tại LCK Mùa Hè 2022, cạnh tranh vị trí dẫn đầu với hai ông lớn GEN và T1.

DragonX – đội tuyển có phong độ khá thất thường tại Mùa Xuân đã có khởi đầu như mơ tại LCK Mùa Hè 2022 với 4 trận thắng đầu tiên. DRX hiện tại đang đồng hạng 1 với T1 và Gen.G – 2 đội tuyển cũng đã có 4 trận thắng sau 2 tuần thi đấu. Kết quả này của Deft và đồng đội phần nào đó được hỗ trợ từ lịch thi đấu khi DRX chưa phải đụng độ các đội tuyển mạnh là DK, GEN hay T1 mà chỉ là các đội tuyển nhóm dưới. Tuy nhiên, các thành viên DRX đã thi đấu gắn kết hơn rất nhiều cùng với phong độ ổn định của cả 5 tuyển thủ, đặc biệt là Kingen và Deft đang hồi xuân trong mùa giải cuối cùng của mình. Cùng xem cả 2 đã nói gì sau trận thắng trước KDF ngày hôm qua và sự chuẩn bị cho chuỗi trận khó khăn sắp tới nhé.

Deft và Kingen tỏa sáng trong chiến thắng trước KDF

Các bạn đang có chuỗi 4 trận toàn thắng. Các bạn cảm thấy thế nào?

DRX Deft: Tôi rất vui vì chúng tôi đã kéo dài chuỗi chiến thắng của mình và đặc biệt hơn khi được bình chọn là POG trong ván đấu đầu tiên.

DRX Kingen: Tôi cũng cảm thấy thực sự tốt vì chúng tôi đang có chuỗi trận bất bại.

(Tới Deft) Bạn đã thi đấu xuất sắc trong ván 1, Kalista thực sự rất “điên”.

DRX Deft: Kalista thời gian gần đây thường đóng vai trò hỗ trợ, tuy nhiên, tôi tự hào vì đã gây được lượng sát thương đáng kể.

Đây là lần đầu tiên một đội tuyển chọn Corki và Kalista cùng nhau. Ý định của việc này là gì? Kalista được sử dụng như thế nào trong meta hiện tại?

DRX Deft: Kalista và Corki không thực sự có sự kết hợp quá tốt, nhưng vì Corki khá yếu trong giai đoạn đầu trận, Kalista là vị tướng đi đường tốt và có thể cân bằng lại lợi thế ở đường giữa. Với tư cách là người chơi Kalista, tôi thấy khá thú vị khi được sử dụng cô ấy và bay nhảy khắp nơi, tuy nhiên ban huấn luyện nghĩ rằng khả năng đóng góp của Kalista về cuối trận là không nhiều. Vì vậy, với tư cách là một đội, chúng tôi không thực sự thích lựa chọn này.

Kalista sẽ hỗ trợ Corki vượt qua giai đoạn đầu trận khó khăn

Khoảnh khắc khi bạn hạ gục ba thành viên và Ace trước Rồng Ngàn Tuổi diễn ra như thế nào?

DRX Deft: Một tình huống mà các đồng đội của tôi đã làm rất tốt. Ván đấu lẽ ra phải kết thúc trước thời điểm đó, nhưng tôi không thể sử dụng Đồng Hồ Ngưng Đọng của mình trong tình huống trước đó. Lần này thì khác, Đồng Hồ Ngưng Đọng đã được sử dụng nên tôi đã sống sót và chúng tôi cùng nhau kết thúc ván đấu.

Bạn hãy nói gì đó với Pyosik?

DRX Deft: Tôi rất vui vì cậu đã làm tốt.

Trong ván 2, bạn lựa chọn Twitch khá sớm. Gen.G đã sử dụng combo Twitch-Yuumi, nhưng các bạn đã chơi nó với Rakan. Sức mạnh của cặp đôi này như thế nào?

DRX Deft: Twitch và Rakan có khả năng kết hợp khá tốt giữa khả năng mở giao tranh và gây sát thương diện rộng, vì vậy đây là combo khá tuyệt trong giao tranh tổng, giống như trận đấu giữa SKT T1 vs EDG tại MSI vậy. Ngoài ra, Twitch không gặp quá nhiều khó khăn để đối đầu với Zeri trong giai đoạn đi đường.

Combo Twitch và Rakan đã từng được sử dụng hiệu quả như thế nào?

Kingen đã làm rất tốt trong ván 2. Bạn đã gây ra 3.262 sát thương trong một giao tranh tổng với Ornn. Làm thế nào để bạn đạt được điều này?

DRX Kingen: Lúc sử dụng chiêu cuối, tôi đã nghĩ đến khoảnh khắc mà tôi đã làm tốt thời điểm trước đây. Đây là tình huống tương tự – tôi không biết cả năm sẽ trúng cả 5 thành viên KDF. Tôi không nghĩ rằng nó sẽ là một cú húc tuyệt vời như vậy. Đối thủ đã vượt qua giới hạn, vì vậy tôi trừng phạt họ.

Deft có vẻ rất ngạc nhiên.

DRX Deft: Kingen đã từng có tính huống xử lý như vậy khi tôi chơi ở nhà vì bị cách ly. Nếu cậu ấy tiếp tục bắt đầu một tình huống giao tranh như vậy, chúng tôi có thể thắng ngay cả khi tôi không cần chạm vào bàn phím. 

DRX Kingen: Deft không “hào phóng” với những lời khen ngợi với đồng đội, vì vậy tôi rất vui vì điều đó.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Các tuyển thủ đánh giá cao Amumu hỗ trợ, liệu sẽ trở thành hot pick?

Nhiều người nói rằng cánh trên của DRX đã được cải thiện rất nhiều. Là người chơi lớn tuổi nhất trong đội, bạn cảm thấy thế nào?

DRX Deft: Tôi sẽ thực sự tự hào về họ nếu tôi cũng có thể làm tốt vai trò của mình trong chuỗi chiến thắng. Nhưng vì tôi không cảm thấy như vậy nên tôi chưa thể hoàn toàn hài lòng. Tôi vẫn biết ơn vì cả đội đã thi đấu tốt và cùng nhau hướng tới chiến thắng.

Deft chưa thể hoàn toàn hài lòng vì bản thân chưa làm tốt vai trò của mình

Trận đấu tiếp theo của bạn sẽ gặp Liiv SANDBOX. Tôi cho rằng bạn sẽ không muốn dừng chuỗi chiến thắng của mình.

DRX Kingen: Phong độ của chúng tôi đang ổn định và tăng lên hàng ngày, vì vậy tôi không nghĩ rằng chúng tôi sẽ gặp nhiều khó khăn trong trận đấu tiếp theo. Chúng tôi sẽ dành chiến thắng với tỷ số là 2-0.

DRX Deft: Sau trận đấu với Liiv SANDBOX, chúng tôi phải đối mặt với DWG KIA, T1 và Gen.G – những đội tuyển được yêu thích và đánh giá cao. Tôi sẽ đảm bảo rằng chúng tôi có thể hạ gục tất cả họ trong các trận đấu sắp tới.