Đấu Trường Chân Lý: Leo rank Thách Đấu cùng Biệt Đội Vô Cực trong 13.7

Kỳ thủ robinsongz đã có thể lên Thách Đấu chỉ bằng việc spam Biệt Đội Vô Cực thôi, và Tộc này còn được buff trong ĐTCL 13.7 nữa.

Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách xây dựng đội hình full Biệt Đội Vô Cực cùng game thủ robinsongz – Thách Đấu ở khu vực Bắc Mỹ và đang thi đấu trong màu áo của Team Liquid.

Trước đó, trong bản 13.6B thì robinsongz đã spam liên tục bài này và đạt kết quả rất tốt. Giờ đây khi 13.7 ra mắt chính thức, các mốc kích hệ của Biệt Đội Vô Cực được buff nhẹ ở mốc 3-5 (Máu của phân thân: 40/55/90% ⇒ 50/60/95%) – là mốc mà phần đông game thủ có thể đạt được cho đội hình của mình trong phần lớn trận đấu thì Biệt Đội Vô Cực chỉ có mạnh lên thôi.

Hôm nay hãy cùng Xemgame tìm hiểu cách xây dựng Biệt Đội Vô Cực trong 13.7 để leo rank nhé.

Khởi đầu, chúng ta sẽ cần kiểm tra cổng Biệt Đội nằm ở đâu và lựa chọn kế hoạch của mình phù hợp với nó. Theo đó, cổng ở hàng trên cùng là đẹp nhất trong giai đoạn này vì 2 Pantheon 2 sao có thể tank cực khỏe và qua đó giữ máu rất nhiều trong giai đoạn này. (trong các tướng tank thì giữ lại Vệ Quân > Đấu Sĩ vì ghép với Shen sau này).

Cổng ở đầu
Cổng ở dưới

Nếu không có Sivir thì có thể xây dựng xung quanh Lucian và Ngoại Đạo + Pantheon cũng được. Nhìn chung có rất nhiều hướng xây dựng cho Biệt Đội Vô Cực đầu game, hãy xoay tướng tùy vào việc đã nâng cấp được gì.

Vòng 3 là vòng chúng ta sẽ được chọn Lõi thứ 2, đây là giai đoạn quan trọng để quyết định kết quả cuối trận của bạn vì 5 Biệt Đội Vô Cực chỉ nằm ở mức tạm được để vào top 4, có 7 Biệt Đội thì mới đảm bảo vào top cao hơn nên hãy cố gắng tìm các Lõi cho +1 mốc kích hệ. (Đồng thời roll nhẹ để nâng cấp Sivir 2, Pantheon 2, Lucian 2, Shen nếu mất quá nhiều máu)

Ở đây có 2 trường hợp là (+1 Biệt Đội) và không có Lõi phù hợp, chúng ta sẽ xây dựng như sau :

Bên cạnh việc tìm Lõi cho mốc kích hệ, thì Lõi Anh Hùng cũng quan trọng không kém. Ví dụ như có một số Lõi như hỗ trợ của Shen (giảm sát thương khi dùng kỹ năng), 2 Lõi của TF (lấy tướng kích hệ sớm) hoặc Samira (làm carry chính trước khi có Ezreal) thì nên lấy ngay khi có thể.

Ở vòng 4-1 (khoảng cấp 7) thì có thể roll ở đây để tìm Shen 2 sao, Garen, Samira, Twisted Fate (1 sao) và bất kỳ Biệt Đội Vô Cực nào khác chưa nâng cấp (Lõi Anh Hùng trong giai đoạn này cũng có thể ra Ezreal – lõi cho kinh nghiệm nên thay vào luôn nếu có). Nếu rush 8 với đội hình chưa nâng cấp thì rất dễ ăn đấm nguyên sàn.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 8.5: Riot giải thích việc Ngưu Binh mãi không bị nerf

Một số cách xây dựng trong giai đoạn này :

Trong trường hợp roll ngon ra được các Biệt Đội cao cấp sớm và có Ấn hay +1

Ở cấp 8-9 thì thêm các tướng 5 vàng hoặc Ezreal Đạo Chích, tùy vào việc có nâng cấp được hay không. Tất nhiên không phải lúc nào trời cũng độ như vậy, trong phần lớn thời gian chúng ta cần sử dụng đội hình chắp vá dưới đây và chơi cho top 4 :

Về trang bị

  • Đồ AD Sivir -> Ezreal/Samira
  • Đồ AP Lucian > Twisted Fate/Morgana
  • Đồ tank thì không ưu tiên lắm vì chúng ta luôn có bản sao đủ 3 đồ tank rồi, có thể lắp sau hay lấy từ vòng đi chợ.

Về Lõi : các Lõi (thường hoặc Anh Hùng) đã đề cập ở trên và các Lõi Nâng Cấp cho vàng hay lên cấp sớm đều sử dụng được cho đội hình này, nhưng ưu tiên nhất là Lõi +1 Biệt Đội. (Ấn Biệt Đội theo thứ tự ưu tiên cho Garen > Aatrox > Fiddlesticks)

Đội hình này chỉ mạnh khi có 1 cổng trên đầu (cho Shen/Garen), 1 cổng dưới (cho Ezreal Tối Thượng để 2 Ezreal ulti dọn bàn), nếu ra 2 cổng trên đấu (ô xám ban đầu khi bạn kích hệ) thì bỏ xuống 5 Biệt Đội và thêm 5 vàng thôi – tất nhiên sức mạnh sẽ giảm sút rất nhiều.