“Top 10 LPL” bị xem là Death Note khi các tuyển thủ lần lượt bị loại

Những cái tên góp mặt trong danh sách top 10 tuyển thủ xuất sắc nhất lịch sử LPL đang từng bước “bay màu” ở playoffs LPL Mùa Xuân 2023.

Để kỉ niệm 10 năm thành lập giải đấu, LPL đã tổ chức bình chọn top 10 tuyển thủ xuất sắc nhất mọi thời đại dựa trên ý kiến từ hàng trăm chuyên gia. Kết quả đã được công bố với danh sách không có nhiều tranh cãi gồm những Uzi, TheShy, Doinb, Scout…

Trong số này, Uzi và Clearlove là những người đã giải nghệ trong khi Doinb đang tạm thời nghỉ thi đấu. Do đó, vẫn còn tới 7 tuyển thủ đang chinh chiến tại LPL Mùa Xuân 2023.

Thế nhưng kể từ khi danh sách top 10 nói trên được công bố, cộng đồng phát hiện một điều trùng hợp. Lần lượt những tuyển thủ xuất sắc đó đều phải dừng bước ở vòng playoffs, thậm chí từ rất sớm.

Meiko là tuyển thủ duy nhất trong top 10 LPL còn trụ lại ở playoffs

Ở ngay vòng 2, Royal Never Give Up đã thất thủ 1-3 trước Bilibili Gaming trong khi Top Esports cũng bị Oh My God đánh bại với tỉ số 3-2. Điều này khiến cho Ming, JackeyLove và Rookie là những thành viên “top 10” đầu tiên phải dừng bước.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Bản mod Gnar x Mario cực thú vị nhân dịp phim sắp ra mắt

Không lâu sau đó, Weibo Gaming lại để thua trắng 0-3 trước BLG, qua đó khiến TheShy và Xiaohu là hai ngôi sao kế tiếp phải dừng chân. Cũng ở vòng playoffs thứ ba này, OMG tiếp tục phong độ cao khi quật ngã LNG Esports 3-1. Và cái tên tiếp theo trong “Death Note” bị gạch chính là Scout. Dù là tuyển thủ lập kỷ lục giải đấu với 17 MVP ở vòng bảng nhưng Đường Giữa này không thể giúp “Kỳ Lân Tô Châu” tiến sâu ở vòng playoffs.

EDG Meiko còn hai cơ hội để phá vỡ “lời nguyền” này

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ còn Hỗ Trợ Meiko là thành viên trong “Top 10 xuất sắc nhất LPL” còn trụ lại ở vòng playoffs LPL Mùa Xuân 2023. Tuy nhiên, đó là do EDward Gaming vẫn chưa thi đấu khi đứng thứ 2 vòng bảng và góp mặt sẵn ở vòng này.

Trong trận kế tiếp, EDG sẽ chạm trán với một OMG đang thăng hoa, vì thế các fan lo lắng “Death Note” LPL sẽ tiếp tục linh nghiệm. Tất nhiên khi bước vào vòng này thì mỗi đội đều có “bảo hiểm” với nhánh thắng thua. Do đó, Meiko còn ít nhất 2 trận BO5 để phá vỡ quy luật không mong muốn này và cùng EDG hướng tới chức vô địch.