Đấu Trường Chân Lý: Mẹo chống Sát Thủ với Kỵ Sĩ cực hay mà bạn nên biết

Những tưởng Kỵ Sĩ sẽ bị khắc chế cứng bởi Sát Thủ, nhưng bạn có thể hoàn toàn lật ngược thế cờ chỉ với một mẹo xếp đội hình đơn giản như sau.

Sát Thủ có lẽ là một trong những đội hình khó chịu nhất trong Đấu Trường Chân Lý, khi chúng luôn nhảy về phía sau để tập kích chủ lực, tuy vậy chúng cũng là một trong những đội hình quen thuộc nhất – xuất hiện ở mọi mùa Đấu Trường Chân Lý.

Mới đây khi mùa 7 đã chính thức cập bến Đấu Trường Chân Lý toàn thế giới, cũng là lúc chúng ta lại phải nghiên cứu việc xếp đội hình để khắc chế chúng rồi.

Tất nhiên cách hữu hiệu nhất mà mọi người vẫn thường dùng trong các mùa khác là bo góc tất cả các tướng khác quanh chủ lực của mình. Tuy vậy ở mùa 7 khi một trong những Tộc/Hệ quay lại là Kỵ Sĩ thì việc khắc chế Sát Thủ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết với những kiểu đội hình sử dụng dàn chống chịu là các tướng này.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Top 6 đội hình slow roll mạnh mẽ người chơi cần biết

Vì sao? Bởi vì nội tại sẽ khiến các Kỵ Sĩ luôn xông trận lao lên phía trước khi bắt đầu giao tranh, và khiến dàn chủ lực đằng sau của bạn bị hở sườn. Lấy ví dụ đội hình Xayah carry với dàn chống chịu là Kỵ Sĩ ở đây đi, dù bạn có xếp theo cách nào thì Hecarim và Lilia cũng sẽ lao lên trước và qua đó khiến cho chỉ có 1 tướng semi tank là Shyvana ở phía sau bảo kê cho Xayah :

Vậy có cách nào để giảm thiểu việc này không? Câu trả lời tất nhiên là có rồi, thay vì bao góc Xayah thì giờ chúng ta sẽ bao góc các Kỵ Sĩ như thế này :

Với việc bị các tướng chỉ kích Tộc/Hệ chặn ở ngoài, thì sau khi chúng ngã xuống thì các Kỵ Sĩ sẽ lao lên ngay để tank cho Xayah bắn. Các tướng kích Hệ cũng không quan trọng gì nên chúng ta có thể chủ động hi sinh chúng để bảo vệ cho chủ lực duy nhất là Xayah ở đây.

Đây cũng là cách khắc chế hữu hiệu nhất cho người chơi khi gặp phải Sát Thủ nếu như bạn đang phải dùng đội hình Kỵ Sĩ từ đầu rồi. Tất nhiên cách bao góc này chỉ hữu hiệu khi bạn là Kỵ Sĩ gặp Sát Thủ, còn khi gặp các đội hình khác thì chỉ cần xếp đội hình theo kiểu thường là được.

Hi vọng mẹo này sẽ giúp bạn leo rank tốt hơn trong thời điểm mùa 7 vừa xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý Việt Nam.