Đấu Trường Chân Lý: Mẹo đặt đội hình khắc chế/tăng IQ Sy’fen

Tuy Sy’fen là một trong những tướng mạnh nhất hiện tại, nhiều người vẫn bối rối vì không biết cơ chế “lao vào” của vị tướng này hoạt động như thế nào.

Sy’fen là một trong những Long Thần được buff nhiều nhất trong 12.12B, bên cạnh đó đội hình Ám Long – Đấu Sĩ với chủ lực Sy’fen cũng là 1 trong những đội hình mạnh nhất trong meta hiện tại.

Với nội tại trâu chó từ Đấu Sĩ và khả năng gây sát thương lớn từ Ám Long, Sy’Fen cũng sở hữu cho mình kỹ năng có khả năng khống chế diện rộng và sốc sát thương đơn mục tiêu. Biến đây sẽ là sự lựa chọn leo rank hiệu quả dành cho bạn trong meta hiện tại của ĐTCL mùa 7.

Tất nhiên khi trở thành tướng đứng đầu meta thì người chơi bắt đầu quan tâm chú ý đến Long Thần này nhiều hơn. Trong số đó có cả việc bối rối vì không biết cơ chế “lao vào” của vị tướng này hoạt động như thế nào, nhiều lúc giãn cách đội hình ra rồi mà Sy’fen vẫn húc trúng carry được.

Vậy hôm nay hãy cùng Xemgame tìm hiểu các mẹo để khắc chế hoặc sử dụng kỹ năng Sy’fen hiệu quả hơn hiện tại nhé.

Đầu tiên hãy phân tích kỹ năng của Sy’fen, nó sẽ bao gồm 2 phần :

  • Sy’fen lao về mục tiêu trong vòng 2 ô
  • Sy’fen cắn mục tiêu

Mẹo tránh cú húc của Sy’fen

Phần 2 ô này khá là mơ hồ vì nhiều khả năng hắn cũng sẽ lao về 1 vị tướng tay dài có tầm đánh ngắn và qua đó húc luôn cả carry đằng sau.

Nguy hiểm nhất là các vị tướng tay dài có tầm đánh ngắn 2 ô kiểu Vlad, Gnar, Neeko, Elise, Thresh và Nomsy. Ở đây là 1 ví dụ trực quan về Nomsy, nhiều người có thói quen đặt con cóc ngay bên trên Corki để bo góc hay che chủ lực lại, nhưng lúc này lại chẳng khác nào đang mời gọi Sy’fen húc về phía tướng quan trọng cả :

Cách đặt các unit này chuẩn nhất khi đối đầu Sy’fen là đặt ở ô đầu tiên phía trên cùng, và 2 hướng khác nhau. Chúng sẽ thu hút sự chú ý của Sy’fen và húc về hướng khác.

Với các đơn vị 3 ô tầm đánh là Lulu và Nami, cách đặt hợp lý nhất để chúng đừng bước lên và thu hút sự chú ý của Sy’fen là đặt ở ô trung tâm hoặc đặt xa nhất có thể so với chủ lực chính của bạn.

Về các đơn vị tank ở 2 hàng đầu tiên, chúng ta sẽ có vài trường hợp sau :

1 tướng solo tank duy nhất, ở đây là Idas thì chỉ cần Sy’fen đặt xéo góc là có thể dùng chiêu vào cả hàng sau :

2 tướng tank hàng trên cùng cũng khá tệ khi Sy’fen có thể dùng chiêu về 2 hướng khác nhau

3 tướng tank trở lên là biến thể giúp bạn bảo kê hàng sau tốt nhất vì Sy’fen sẽ luôn dùng chiêu về hướng trời ơi đất hỡi. Lấy ví dụ như các trường hợp như này :

Mẹo tăng IQ cho cú húc của Sy’fen

Sát Thủ của đối phương có thể khiến Sy’fen húc ngược về phía sau đội hình. Để hạn chế điều này thì bạn nên đặt các tướng tay dài kiểu Bard ở hàng thứ 2 ngay sau các Đấu Sĩ, hắn sẽ kéo các Sát Thủ của đối phương lên gần và qua đó giúp cơ chế nhận diện kỹ năng của Sy’fen không húc về phía quá xa nữa.

Đặt gần Nomsy – như đã phân tích ở trên thì thói quen đặt Nomsy ngay trên đầu Corki của nhiều người chơi sẽ giúp Sy’fen của bạn húc chính xác hơn. Hãy cố gắng đặt xéo góc so với con cóc này và ngược hướng chủ lực đối phương.

Thresh – Syfen combo. Thresh sẽ kéo 1 đơn vị xa nhất về phía của bạn thường là về ô thứ 2 hay 3, nếu người chơi đặt nó kế bên Sy’fen thì unit bị kéo đó sẽ tiến vào phạm vi tìm kiếm kỹ năng của Sy’fen và biến thành biển chỉ đường để tìm đến chủ lực của đối phương. Hãy đặt các unit này gần nhau và xéo góc so với hàng sau đối phương.

Ở trên là các cách tận dụng hay khắc chế kỹ năng của Sy’fen, hãy áp dụng nó trong lần leo rank kế tiếp của bạn và tận hưởng thành quả nhé.