Weibo Gaming tiếp tục thua theo kiểu “quăng game”, SofM bị chỉ trích nặng nề

Dù có rất nhiều lợi thế trước Anyone’s Legend nhưng cuối cùng Weibo Gaming phải chịu thất bại với tỉ số 2-1 trong sự tiếc nuối của nhiều người.

Sau trận thua có phần đáng tiếc trước Top Esports, SofM cùng các đồng đội gặp đối thủ nhẹ kí hơn là AL. Ngay trong ván đầu tiên, WBG đã thể hiện được sự vượt trội khi giành lợi thế áp đảo ngay từ giai đoạn đầu trận, qua đó dễ dàng kết thúc ván đấu thứ nhất một cách gọn gàng.

Tuy nhiên, kịch bản của những trận đấu của WBG ở mùa này lặp lại khi họ bị hủy diệt trong ván 2 theo một cách vô cùng khó hiểu. Thế trận xoay chiều rất nhanh và AL cũng không gặp nhiều khó khăn trong việc cân bằng tỉ số 1-1.

Trong ván đấu quyết định, WBG là đội đã có khởi đầu tốt hơn. Sau giai đoạn đi đường và vài pha giao tranh đầu tiên, đội tuyển này đã dẫn trước đối thủ hơn 7000 vàng. Nhưng chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút, lần lượt những thành viên của WBG, trong đó có SofM, mắc những sai lầm chí mạng khiến cho AL thu hẹp khoảng cách về lượng tiền. Từ một pha giao tranh quyết định ở phút 28, AL đã làm tốt hơn và tiến thẳng vào phá hủy nhà chính WBG, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 2-1.

Ngay sau trận đấu, rất nhiều fan WBG đã bày tỏ sự bức xúc khi chứng kiến cái cách đội nhà thua cuộc. Không chỉ vì đối thủ là một AL mà còn vì SofM, TheShy… đều có những tình huống phối hợp không ăn ý, trực tiếp dẫn đến trận thua này.

SofM có màn trình diễn không tốt trong trận đấu với AL

Thậm chí từ khóa SofM còn được lên “hot search” của Weibo, trong đó có thể nhìn thấy rất nhiều bài đăng chỉ trích tuyển thủ người Việt Nam. Ngoài những nghi vấn SofM “có vấn đề” như mọi khi, nhiều fan cũng nghiêm túc chỉ ra rằng người Đi Rừng của WBG quá mất tập trung, đồng thời không có sự bình tĩnh cần thiết để xử lý kỹ năng chuẩn xác trong những tình huống quyết định.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Bel’Veth chuẩn bị được “thả xích” ở LPL, fan đồng loạt gọi tên SofM

Cộng đồng mạng Trung Quốc chỉ trích SofM khá nhiều sau trận này

Với thành tích 4 thắng 4 thua, WBG đang bị top 6 bỏ xa về mặt điểm số. Cơ hội vào playoffs của đội ở LPL Mùa Hè 2022 vẫn còn nhưng rõ ràng nếu tiếp tục có màn trình diễn như thế này thì cơ hội tiến xa và cạnh tranh vé dự CKTG 2022 sẽ vô cùng khó khăn.