Hướng dẫn Monster Hunter Rise Sunbreak cách đánh bại Gore Magala

Để đánh bại Gore Magala trong Monster Hunter Rise Sunbreak, các Hunter phải luôn cẩn thận với những đòn tấn công hệ điện và chiêu thức AoE của con trùm này. Sau đây KenhTinGame sẽ hướng dẫn bạn cách hạ gục con trùm siêu khó này.

Gore Magala là một Elder Dragon vị thành niên trong Monster Hunter Rise Sunbreak, con trùm này bắt buộc các Hunter phải đụng độ trong Nhiệm vụ Trung tâm săn tìm chìa khóa mang tên “Dark Wings, Dark Work”. Con rồng cổ đại này được coi là mối đe doạ Cấp 7 có thể khiến các Hunter mắc chứng bệnh gọi là Frenzy. Tác hại này khiến sức đề kháng và khả năng phòng thủ của một người bị giảm đi đáng kể.

Ngoài ra, những Hunter khi đang bị Frenzy sẽ nhận thêm sát thương từ quái vật trong khi khả năng hồi HP tự nhiên của họ thì bị vô hiệu hóa. Gore Magala miễn nhiễm với sát thương Nước và có khả năng chống lại nguyên tố Băng rất cao. Tuy nhiên, các đặc điểm của nó khiến nó trở nên yếu ớt trước các loại vũ khí có nguyên tố Lửa và Nổ. Các bộ phận điểm yếu của con quái vật này bao gồm: đầu, chân trước và cổ của nó.

Với những điểm yếu này của Gore Magala, các Hunter nên sử dụng vũ khí như Firedance Rathmaul +, Rosenstange + hoặc Sinister Shadowstaff + để hạ gục nó. Giết hoặc bắt Rồng trưởng lão này sẽ thưởng cho người chơi Gore Magala Cortex, Gore Magala Shard, Gore Magala Shredder, Gore Magala Eclipse, Gore Magala Tail và Gore Magala Sensor. Các bộ phận như của con trùm này cũng có thể mua được, tuy nhiên người chơi sẽ phải cày cuốc khá nhiều lần để có thể farm đầy đủ trang bị của con trùm này.

Trước khi tham gia săn Gore Magala, người chơi nên trang bị các trang bị cung cấp hiệu ứng kỹ năng phòng thủ tốt trong MHR Sunbreak, chẳng hạn như Evade Window hay Evade Distance. Mặc dù không sở hữu thụ thể thị giác, Gore Magala là một con quái vật nguy hiểm có thể sử dụng vảy từ đôi cánh của mình để xác định vị trí của con mồi. Hơn nữa, khi Nổi giận, sừng sẽ hình thành trên đầu của nó trong khi nó lao xuống điên cuồng để giết mục tiêu. Bẻ những chiếc sừng này để ngăn chặn trạng thái điên cuồng của nó và sử dụng Nulberries khi bị Frenzy. Theo đó, nếu bạn nắm bắt cách di chuyển và cơ chế chiến đấu của con Rồng này thì hoàn toàn có thể dễ dàng hạ gục nó.

Dưới đây là danh sách ngắn gọn về các cơ chế độc đáo mà các Thợ săn nên biết khi săn Gore Magala trong Monster Hunter Rise: Sunbreak:

  • Frenzy Spit Blast: Gore Magala bắn ra một hoặc nhiều đường đạn vào Thợ săn, gây ra những đòn tấn công bằng Frenzy. Khi Enraged, những viên đạn này gây sát thương nhiều hơn đáng kể trong Sunbreak.
  • Frenzy Erup: Gore Magala sẽ tạo ra một vụ nổ lớn Frenzy phân tán thành các vụ phun trào nhỏ hơn. Chiêu thức này cũng thay đổi khi con quái vật nhanh chóng phun ra các vụ nổ theo hình vòng cung nhỏ trên mặt đất.
  • Body Slam: Gore Magala đập đất bằng móng vuốt hoặc cánh của mình, gây sát thương dội ngược nặng cho bất kỳ ai trong AoE phía trước.
  • Lunging Chomp: Gore Magala sẽ lùi về phía sau với miệng mở và nhanh chóng lao về phía trước, cắn một mục tiêu.
  • Swiping Combo: Gore Magala sẽ xoay đầu và vuốt đuôi, gây sát thương cho bất kỳ ai trong phạm vi.

Như vậy là đã xong phần hướng dẫn chiến đấu với con trùm này, hy vọng bài hướng dẫn trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc hạ gục Gore Magala.