Đấu Trường Chân Lý: Mẹo nhỏ mà streamer hay làm, bạn có biết?

Chắc nhiều người thường thấy cảnh các streamer bất ngờ mua hết cả shop rồi sau đó bán đi rất nhanh, vậy mục đích của mẹo này trong ĐTCL là gì?

Nếu thường xuyên theo dõi những streamer hay tuyển thủ chuyên đánh ĐTCL, chắc nhiều người thường thấy cảnh họ bất ngờ mua hết cả shop rồi sau đó bán đi rất nhanh. Nhiều game thủ ắt hẳn phải thắc mắc không biết động thái này có mục đích gì :

Nếu như trước đây chúng ta đã biết lý do của việc này là rút dần tướng không cần thiết ra khỏi bể tướng, và tăng cơ hội ra tướng ưng ý muốn ra. Thì nó còn một lý do khác chính là làm loạn bể tướng của những người chơi khác đang có ý định roll xuống tìm tướng tương tự.

Lấy ví dụ, một game thủ khác đang tìm Ahri (5 vàng) trong shop. Nếu bạn mua Ryze bên phía mình rồi bán đi thì trong lần làm mới cửa hàng kế tiếp thì bạn sẽ khó có thể ra Ryze nữa, trong lúc người chơi bên phía kia sẽ bị “xáo trộn” shop của mình vì con Ryze 5 vàng được bán kia đã chui lại bể tướng cho tất cả người chơi khác cùng roll và qua đó khó ra Ahri hơn.

Tất nhiên chúng chỉ tương đối về mặt lý thuyết và thường tỉ lệ tình trạng này xuất hiện rất nhỏ (tầm 1->5% tối đa), nên không phải lúc nào tình huống trong game cũng sẽ diễn ra trong mơ như chúng ta đã ví dụ ở trên.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 13.15: Nerf như không nerf, Ahri tiếp tục làm mưa làm gió các đội hình phổ biến

Tuy vậy tạo một thói quen nho nhỏ trong quá trình chơi cũng không hại chút gì mà còn có thể nâng tỉ lệ thắng của bạn lên thêm chút ít nữa. Mà trong một tựa game đậm tính may rủi như ĐTCL – thì đôi lúc nó cũng là nhân tố chính để gánh bạn đến chiến thắng rồi.