Đấu Trường Chân Lý: Mortdog giải thích cách để tránh người chơi bị cấm oan vì lợi dụng bug

Bug trong Đấu Trường Chân Lý là việc không thể tránh khỏi, nhưng bạn hoàn toàn có tránh việc lạm dụng nó và không bị cấm tài khoản.

Trong thời gian gần đây, người chơi Đấu Trường Chân Lý ắt hẳn sẽ vô cùng quen thuộc với những thông báo cấm tài khoản vĩnh viễn đến từ tựa game này thông qua việc lợi dụng bug. Số lượng bug có ảnh hưởng mạnh mẽ đến quá trình chơi cũng xuất hiện càng lúc càng nhiều hơn, vô hình vạn trạng và khiến không ít game thủ đã từng có lần lo sợ mình vô tình tái hiện bug và qua đó bị cấm tài khoản oan.

Vậy làm cách nào để tránh việc này, mới đây Mortdog đã lên một bài đăng cực dài hướng dẫn người chơi cách phân biệt giữa việc lạm dụng bug và vô tình tái hiện nó, giúp giảm thiểu tình trạng bị cấm tài khoản oan :

Với việc chúng tôi vừa nghỉ lễ thì các bản cập nhật bị kéo dài ra rất nhiều, khiến không thể chỉnh sửa bug kịp thời được. Vì vậy rất nhiều người đã hỏi chúng tôi về vấn đề khó xử khi lỡ lạm dụng bug và việc nó có thể khiến người chơi bị cấm vĩnh viễn, hôm nay tôi sẽ giải thích và phân biệt rõ ràng cho các bạn thấy việc lạm dụng và vô tình tái hiện bug :

Đầu tiên về vô tình tái hiện bug. Hiện tại đang có vấn đề với việc để 2 Huyết Kiếm lên 1 vị tướng nào đó, như các bạn đã biết thì hiệu ứng của nó không cộng dồn, nhưng hiện tại thì tướng đó sẽ nhận về x2 lượng khiên khi máu xuống thấp – dẫn đến một số đơn vị như Sett Thần Giáp cực kì trâu. Nhưng vì đây là hành động nhiều khả năng xuất hiện trong trận (như lấy tướng từ vòng đi chợ để nâng cấp rồi đồ tự ghép luôn), nên chúng tôi chả bao giờ cấm vĩnh viễn bạn vì ghép 2 Huyết Kiếm cả.

Một ví dụ khác là mùa 6 đi, có một bug khiến slot Thần Tượng thứ 2 xuất hiện trên bản đồ dù không nhìn thấy nhưng phần nhiều khả năng bạn có thể vô tình để tướng lên đó (vì đặt tướng lên bàn là 1 phần cơ chế của game nên chúng tôi sẽ không cấm bạn). Dù nó có thể bị người chơi lạm dụng bằng cách thử và tìm, nhưng vì nó là 1 phần của cơ chế game nên chúng tôi tạm nhắm mắt bỏ qua – và xếp nó vào vô tình tái hiện bug.

Lạm dụng bug, thì lại là một câu chuyện khác khi bạn phải làm những bước hoàn toàn khác biệt so với co chế của game. Ví dụ trong 12.23 có một bug khi bạn tính đúng thời điểm thì có thể nhân bản trang bị Thần Đồng lên đến 10 cái, tất nhiên là không có chuyện ngẫu nhiên mà đạt được đến số đó – vậy nên rõ ràng là lạm dụng. Bạn biết rõ mình đang trục lợi từ bug game nhưng vẫn làm và thậm chí thực hiện trong vô số trận rank sau đó. Sau khi kiểm tra lịch sử đấu của người chơi đó thì chúng tôi mới quyết định trừng phạt và cấm tài khoản.

Một ví dụ khác là mùa 7 đi, bug nhân bản Măm Măm cũng nghiêm trọng không kém và cần những bước đặc trưng để thực hiện. Bất kỳ hành động nào tương tự (trong nhiều trận) cũng bị tính là lạm dụng và có thể dẫn đến cấm tài khoản ngay khi chúng tôi kiểm tra xong.

Nếu bạn vô tình dùng bug 1 lần, và không cố tình tái hiện nó nữa thì chúng tôi sẽ bỏ qua. Ở đây là bug Thần Đồng đi, ví dụ trong trận bạn lỡ nhân bản ra thêm 1 món đồ nữa và thôi, cứ chơi bình thường xem như không biết gì về hành động vừa rồi thì chúng tôi chẳng bao giờ cấm tài khoản bạn đâu. Rõ ràng rằng việc có thêm 1 món Thần Đồng trong 1 game khác hẳn với việc có 7 món Thần Đồng trong 3 game rank khác nhau. Nếu có thể thì hãy báo lỗi game lại cho chúng tôi để nhanh chóng sửa nó.

Mortdog cũng cho biết thêm là Bug Thần Đồng mang đến sức mạnh khó lường thông qua những bước đơn giản, dễ làm – nhưng mới chỉ có 40 tài khoản bị cấm vĩnh viễn vì lạm dụng nó – đây là một điều may mắn vì có vẻ như cộng đồng ĐTCL đề cao sự công bằng trong game đấu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Chưa hoàn tất chuyển đổi, VNG và Riot Games đã lập kế hoạch tổ chức giải đấu ĐTCL khủng, có slot CKTG

Hãy ghi nhớ cách phân biệt kể trên và đừng lo lắng vì việc mình bất ngờ sử dụng bug trong trận nữa, bạn sẽ không bị cấm tài khoản vĩnh viễn chỉ vì việc mình lỡ tay đâu.