LMHT: Jayce và Shaco được buff, Twisted Fate hưởng lợi cực mạnh trong bản 13.1

Những người yêu thích Twisted Fate sẽ rất vui khi thấy nhiều sự điều chỉnh có lợi cho vị tướng này trong bản cập nhật LMHT 13.1.

Để bước vào phiên bản đầu tiên của mùa giải 2023 LMHT một cách cân bằng, Riot đã hướng đến việc tăng sức mạnh cho những tướng Pháp Sư kiểm soát ở Đường Giữa. Trong đó, Twisted Fate là cái tên tiêu biểu nhất.

Với sự nổi lên của nhiều Sát Thủ và Đấu Sĩ ở Đường Giữa trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023, Thần Bài rõ ràng không có nhiều đất diễn. Vị tướng này có tỉ lệ thắng cực thấp ở hầu hết các máy chủ (khoảng 47-48%), do đó một đợt buff từ Riot là điều cần thiết.

Faker rõ ràng sẽ rất vui khi TF trở lại mạnh mẽ

Theo chia sẻ từ Riot Phlox, Twisted Fate sẽ được gia tăng sức mạnh ở hai chiêu thức quan trọng là Q (Phi Bài) và W (Chọn Bài). Thời gian hồi chiêu của Q giảm tương đối (từ 6 giây > 6/5,75/5,5/5,25/5 giây), trong khi Sát Thương của Bài Xanh và Bài Đỏ được tăng thêm (dựa theo tỉ lệ SMPT).

Bên cạnh đó, vị tướng này cũng được hưởng lợi gián tiếp khi có nhiều trang bị SMPT cũng được buff trong bản này. Trong đó, Trượng Trường Sinh và Băng Trượng Vĩnh Cửu là những món rất thích hợp cho lối chơi của TF. Lissandra cũng là trường hợp tương tự khi được buff ở cả chiêu Q (Làm Chậm) và W (Thời gian hồi chiêu).

Có thể bạn muốn xem thêm: LCK Mùa Xuân 2023 công bố lịch thi đấu: T1 đại chiến Gen.G trong ngày khai mạc

Jayce được kì vọng sẽ có thêm lối chơi mới

Với những sự điều chỉnh này, TF được dự đoán sẽ trở lại trong những giải đấu chuyên nghiệp, đặc biệt là LCK Mùa Xuân 2023. Những tuyển thủ như Faker, Showmaker… sẽ có thêm lựa chọn thuận tay khi bước vào mùa giải mới.

Trong khi đó, Riot tiếp tục giúp Jayce có cơ hội cạnh tranh với các tướng Đấu Sĩ khác khi tăng mạnh Sát Thương của chiêu Q và W ở dạng cận chiến. Shaco thì được hướng trở lại với kiểu trang bị SMCK (Sát Lực, Chí Mạng) hơn là theo hướng SMPT.

Sion và Xayah là những tướng còn lại được tăng sức mạnh trong phiên bản này. Dự kiến bản cập nhật 13.1 sẽ cập bến trên hầu hết các máy chủ tứ 10/1, đây cũng là thời điểm mùa giải mới của LMHT chính thức bắt đầu.