Riot công bố giá RP mới ở máy chủ Việt Nam, cộng đồng thở phào vì không quá chênh lệch

Với việc Riot Games chính thức tiếp quản máy chủ LMHT Việt Nam từ năm 2023, tỉ giá RP (Riot Point) là một thứ mà cộng đồng game thủ đặc biệt quan tâm.

Để đảm bảo cơ cấu về giá được nhất quán tại các khu vực, Riot Games mới đây đã ra thông báo chính thức về việc điều chỉnh giá trị RP ở máy chủ Việt Nam. Điều này được thực hiện bởi có sự khác biệt trong giá cả của nội dung/vật phẩm trong trò chơi giữa khu vực thuộc sự quản lý của Garena so với phần còn lại trong những năm qua.

Theo thông báo từ trang chủ, Riot sẽ thực hiện một số sự điều chỉnh về giá RP theo tỉ lệ nạp phù hợp với giá vật phẩm trong cửa hàng (sau khi được đồng bộ với mức giá ở các máy chủ khác thuộc Riot).

Giá skin LMHT Việt Nam giờ sẽ giống các máy chủ khác

Hiện tại, giá trị RP của vật phẩm trên các khu vực đều có sự khác biệt và giá của các vật phẩm có cùng độ hiếm cũng không có sự nhất quán. Để giải quyết vấn đề này, cửa hàng sẽ được tái cấu trúc, đồng thời giá vật phẩm sẽ được điều chỉnh để chuẩn hóa mức giá với các khu vực khác.” Riot cho biết.

Theo đó, giá của các vật phẩm trong trò chơi sẽ được điều chỉnh để đảm bảo tính nhất quán, đồng thời giá trị RP cũng sẽ được thay đổi để phù hợp với giá trong khu vực. Điều này khiến cho giá của các skin, tướng, vật phẩm trong Cửa hàng LMHT/ĐTCL có thể tăng hoặc giảm.

Một số ví dụ tiêu biểu sau khi điều chỉnh:

1 Trang Phục Ezreal Học Viện Chiến Binh:

  • Trên máy chủ Garena: 599RP (11,30 USD = 265.550 VNĐ)
  • Trên máy chủ Riot: 1.820RP (7,28 USD = 171.080 VNĐ)
Skin Huyền Thoại (Ngọc Đỏ) cũng chỉ có giá khoảng 170 nghìn VNĐ

1 Trang Phục Gwen Tiệm Trà Ngọt Ngào:

  • Trên máy chủ Garena: 290RP (5,47 USD = 128.545 VNĐ)
  • Trên máy chủ Riot: 1.350RP (5,40 USD = 126.900 VNĐ)

1 Đa Sắc Đại Đô Đốc Glasc:

  • Trên máy chủ Garena: 20RP (0,38 USD = 8.930 VNĐ)
  • Trên máy chủ Riot: 290RP (1,16 USD = 27.260 VNĐ)

1 Trứng Đại Đô Đốc Thế Giới Rồng:

  • Trên máy chủ Garena: 99RP (1,87 USD = 43.945 VNĐ)
  • Trên máy chủ Riot: 490RP (1,96 USD = 46.060 VNĐ)

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Jayce và Shaco được buff, Twisted Fate hưởng lợi cực mạnh trong bản 13.1

Phản ứng chung của game thủ Việt là hài lòng

Đối với những skin đã có sẵn trong tài khoản của người chơi thì không bị ảnh hưởng gì, còn số dư RP của mỗi tài khoản sẽ được điều chỉnh theo tỉ giá mới mà Riot tính toán. Những sự thay đổi này sẽ chính thức được áp dụng ở máy chủ Việt Nam từ ngày 6/1/2023.

Trước thông báo rất chi tiết này của Riot, cộng đồng game thủ LMHT Việt Nam cảm thấy yên tâm phần nào khi giá skin không có thay đổi quá đột biến. Vẫn có một vài vật phẩm tăng giá nhưng cũng có nhiều thứ giảm giá so với trước đây. Đặc biệt, giá trị của các skin (Thần Thoại, Huyền Thoại, Sử Thi) sẽ được tính đúng như những khu vực khác là điều mà các game thủ cảm thấy hài lòng.