Đấu Trường Chân Lý mùa 8 dần biến thành đấu trường reroll, lý do tại sao?

Trong meta của 12.23B thì các bài đánh ở cấp 8 và 9 đã gần như tuyệt chủng, chỉ còn lại các bài reroll 2-3 vàng để carry.

Thậm chí những tưởng lối chơi khó chịu này chỉ tồn tại ở mức rank thấp, mà ngay cả những người chơi ở bậc Thách Đấu cũng cho rằng reroll hiện tại là chân lý để leo rank trong Đấu Trường Chân Lý.

Lý do chính dẫn đến việc này chính sự xuất hiện của Tộc Siêu Nhân – khi mang đến quá nhiều sát thương cộng thêm khiến những bài reroll hoàn toàn không bị đuối dần sát thương về late ngay cả khi thua đối phương 2-3 cấp. Bên cạnh đó Lõi Anh Hùng khiến việc tập trung vào sức mạnh một số vị tướng cụ thể càng là tâm điểm chính khiến lối chơi reroll lên ngôi :

Bên cạnh đó chính là việc kỹ năng của các tướng và hiệu ứng khi kích Tộc/Hệ của các tướng 4-5 vàng cũng bị điều chỉnh đến mức thấp nhất, nên trừ khi bạn đỏ tay roll nâng cấp được toàn thể đội hình, còn không thì vẫn thua các tướng 1-2-3 vàng đã dát vàng khác.

Bên cạnh đó là việc thiếu những tộc – hệ đem lại nhiều vàng đã bị Riot Games loại bỏ. So với những Hải Tặc Kim Long của mùa 7 thì rõ ràng chỉ Đạo Chích thì không thể bù lại khoảng trống quá lớn về vàng mà nó để lại.

Vừa mất quá nhiều máu vừa không chắc nâng cấp được chủ lực thì Fast 8 trở thành lối chơi quá mạo hiểm. Hiện tại, thì Đấu Trường Chân Lý đã đổi tên thành Đấu Trường reroll khi bạn khó có thể giành top 1 mà không có ít nhất 2-3 tướng trong đội hình đã dát vàng được.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Nunu vượt mặt Urgot với tỷ lệ vào top và top 1 cao nhất, Aphelios vẫn ở đáy xã hội

Nó cũng tạo nên một trải nghiệm khó chịu chưa từng trong từng người thích chơi cờ nhân phẩm, nhưng chúng ta phải đợi đến sau khi nghỉ lễ Tết Dương Lịch thì Riot Games mới bắt tay vào chỉnh sửa lại meta được.