ĐTCL: Nunu vượt mặt Urgot với tỷ lệ vào top và top 1 cao nhất, Aphelios vẫn ở đáy xã hội

Nunu vượt mặt Urgot để trở thành quân cờ có tỷ lệ vào top và top 1 cao nhất ĐTCL Mùa 8 trong khi Aphelios vẫn ở đáy xã hội.

Đã 3 tuần kể từ thời điểm ĐTCL Mùa 8 ra mắt, phần lớn cờ thủ đã làm quen với các đội hình và leo lên các bậc thứ hạng cao trong mùa giải mới. Trong một mùa giải được đánh giá là flexible nhất lịch sử, các đội hình top meta phần lớn không sở hữu nhiều tộc hệ ở các mốc kích hoạt cao mà là nhiều vị tướng có sức mạnh và bổ trợ cho nhau thay vì 1 chủ lực phải làm hết.

Điều này khiến các đội hình SMPT phép thuật mix hệ, đội hình kết hợp cùng Hiểm Họa hay slow roll 3 sao cùng Siêu Nhân đang thống trị phần còn lại. Các đội hình carry STVL 4,5 vàng dần mất vị thế như Samira, Zed hay là cả Aphelios. Aphelios là quân cờ 5 vàng chủ lực trong đội, với khả năng gây sát thương vật lý từ 3 dạng súng tuy nhiên theo đánh giá của phần lớn người chơi đây là vị tướng 5 vàng yếu bậc nhất trong lịch sử và yếu nhất ĐTCL Mùa 8.

Bởi vì dù đã lên 2 sao, Aphelios vẫn là gần như không có sát thương nếu không chọn dạng súng dồn sát thương số 3 và sở hữu các trang bị chuẩn. Nhiều người chơi còn phàn nàn dù Aphelios sở hữu ấn Ngoại Đạo, ấn chủ lực cùng 4 chủ lực, lượng sát thương mà vị tướng này gây ra thua xa so với Samira, một vị tướng 4 vàng. Cùng với việc Ngưu Binh bị giảm sức mạnh thảm hại, Aphelios đang thực sự đứng ở dưới đáy của xã hội và là vị tướng 5 tiền có tỷ lệ top 1 thấp nhất với vỏn vẹn 11%, thấp hơn cả Mordekaiser, vị tướng dường như chỉ là phụ trợ giảm kháng phép trong mọi đội hình SMPT.

Trong khi đó, Nunu là vị tướng có tỷ lệ top 1 cao nhất với con số 22% và tỷ lệ top 4 cũng cực kỳ cao, gần như ngang bằng với Syndra và Fiddle. Khác với Aphelios, lượng sát thương của Nunu được gia tăng theo thời gian và kích thước của quả cầu tuyết nên dù chẳng cần các trang bị chuẩn chỉ, thậm chí là chống chịu, Nunu còn có nhiều sát thương hơn so với Aphelios.

Xem thêm: LMHT: Top tướng đường đơn yếu không nên lựa chọn để leo rank mùa giải 2023

Thực sự Aphelios cần một sự thay đổi bởi vì dù có tới 3 dạng súng, vị tướng này cũng chẳng có nhiều tác dụng, sát thương trong bất kỳ đội hình nao.