Đấu Trường Chân Lý mùa 8: hiệu ứng né đòn từ trang bị sẽ bị loại bỏ

Hiệu ứng né đòn đánh tuy nhỏ nhưng thỉnh thoảng nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả cuối cùng của một trận đấu trong Đấu Trường Chân Lý.

Từ trước đến nay có thể nhiều game thủ không để ý vì nó quá nhỏ nhặt, nhưng thật ra có một cơ chế nhưng vẫn ảnh hưởng mạnh đến gameplay. Đó chính là cơ chế né từ các trang bị ghép lên từ Găng :

Cụ thể trừ các trang bị thuần tấn công thì các trang bị như Áo Choàng Ám Ảnh, Khăn Giải Thuật, Vuốt Bẫy, Băng Đạo Tặc đều có thêm hiệu ứng 15% khả năng né đòn đánh cho chủ sở hữu.

Con số này thoạt nhìn có vẻ rất ít, nhưng chắc chẳng ai muốn nhìn một vị tướng carry full đồ của mình thua ván đấu chỉ vì chém hụt vài ba đòn, hoặc một ví dụ điển hình của việc cơ chế né có thể bị lạm dụng là trong mùa 4.5 khi đội hình Hecarim Thần Rừng bất ngờ trở thành một con bài chiếm lĩnh meta cùng bộ trang bị cực dị dưới đây :

Tuy vậy, có thể vì nhiều lý do mà đến tận bây giờ thì Riot Games mới quyết định loại bỏ cơ chế né đòn đánh ra khỏi Đấu Trường Chân Lý bắt đầu từ mùa 8 về sau.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý mùa 8 hé lộ Tộc/Hệ mới: Cơ Giáp: Tối Thượng, Do Thám, Lừa Đảo

Cụ thể trong một hình ảnh nhá hàng thayđổi trang bị mùa 8 thì Mortdog đã cho chúng ta thấy hiệu ứng của Găng (trang bị thành phần) không còn chỉ số né nữa (trước đây là 10% tỉ lệ) , mà thay vào đó là chỉ số tỉ lệ chí mạng đã được tăng từ 5% lên hẳn 20% để bù lại :

Tuy vậy, có vẻ như chỉ có trang bị bị loại bỏ tỉ lệ né mà thôi, khi mà trong một đoạn video nhá hàng mùa 8 Đấu Trường Chân Lý, Riot Games cho chúng ta thấy một Nâng Cấp Anh Hùng cho Jax vẫn cho khả năng né với phạm vi toàn bàn đấu cho các đồng minh.

Đấu Trường Chân Lý mùa 8 sẽ cập bến máy chủ thử nghiệm PBE vào ngày 15.11 sắp tới.