Đấu Trường Chân Lý mùa 8: Riot hướng dẫn cách tối ưu hóa tướng 5 vàng Aphelios

Là một tướng 5 vàng độc đáo trong Đấu Trường Chân Lý mùa 8 nhưng Aphelios thực sự khiến nhiều người chơi cảm thấy bối rối khi sử dụng.

Aphelios tiếp tục góp mặt trong ĐTCL Mùa 8 và lần này còn được thăng cấp trở thành tướng 5 vàng. Ngoài hai Tộc Hệ chính là Ngưu Binh và Xạ Kích, Aphelios còn có thêm Tộc Hệ độc đáo mang đến kỹ năng đặc biệt.

Theo đó, Aphelios sẽ có 3 dạng súng gồm Huyết Tinh, Trọng Trường và Hỏa Ngục. Người chơi sẽ tự chọn dạng súng phù hợp khi đặt Aphelios xuống sân đấu. Tuy nhiên, sau một thời gian thử nghiệm trên máy chủ PBE, nhiều người chơi vẫn chưa biết cách tận dụng các dạng súng này một cách hiệu quả nhất.

Việc chọn đúng dạng súng của Aphelios rất quan trọng trong ĐTCL mùa 8

Do đó, Riot Mordog – trưởng nhóm thiết kế ĐTCL đã có lời giải thích cặn kẽ cho quân bài 5 vàng này. Ông cho rằng người chơi nên tùy biến dạng súng của Aphelios tùy theo việc muốn nó đóng vai trò gì trong đội hình.

Nếu bạn không có trang bị thì nên dùng súng tím (Trọng Trường), còn muốn gây ra lượng Sát Thương cao nhất thì súng đỏ (Huyết Tinh), trong khi súng xanh (Hỏa Ngục) sẽ mang đến lượng Sát Thương cho tuyến sau của đối thủ. Vì thế, nếu đã có Viego thì tốt nhất là nên chọn súng xanh.” Mortdog trả lời trên stream.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 8: ADMIN – tộc hệ flexible nhất mà ĐTCL từng tạo ra

Riot Mortdog hướng dẫn khá chi tiết về Aphelios mùa 8

Có thể thấy vai trò của Aphelios rất đa dạng và phụ thuộc nhiều vào lựa chọn của người chơi. Từ khả năng khống chế tầm xa, Sát Thương cận chiến cho tới Sát Thương diện rộng đều mang đến độ hiệu quả nhất định.

Đây được xem là vị tướng đặc trưng cho ĐTCL mùa 8 khi Riot muốn đề cao tính linh hoạt trong đội hình. Người chơi sẽ tùy biến sức mạnh của các đội hình dựa trên những Nâng Cấp Anh Hùng, chiêu thức tướng, chiêu thức Tộc Hệ (A.D.M.I.N) và nhiều thứ khác thay vì chỉ tập trung đi theo một hướng trong suốt cả ván đấu.