Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình thống lĩnh meta trong 13.16

Người chơi Đấu Trường Chân Lý nên tận dụng những đội hình vừa được tăng sức mạnh lớn dưới đây ở phiên bản 13.16 để leo rank cho dễ.

Garen – Huyền Thoại Master Yi

Không nằm ngoài dự đoán khi bộ đôi Demacia 3 vàng là Sona và Garen đã vươn lên thống lĩnh meta trong bản 13.16. Hiện tại tỉ lệ vào top 4 của đội hình là 57.6% còn tỉ lệ thắng là 21.5%, một con số phải nói là quá choáng ngợp khi chỉ cần chơi là bạn có thể lên rank đều đều rồi :

Được biết, sức mạnh của đội hình này nằm ở việc cộng dồn tốc đánh từ các Lõi của Master Yi trong giai đoạn ban đầu, sau đó dần dần càng về cuối thì Garen sẽ xoay như một cái chong chóng tre (không khác gì meta 6 Cờ Lệnh khi trước cả).

Sona cũng được tăng hiệu ứng thêm tốc đánh ở mốc 3 sao nên lượng tốc đánh mà Garen nhận về để xoay phải nói là quá sức chịu đựng ngay cả với những tướng tanker khác.

Teemo 3 sao > 4 sao có thể roll cùng lúc với Sona/Garen ở cấp 7, là điều kiện thắng phụ nhưng khá ổn áp

Một biến thể khác là 7 Demacia thì không cần feat với Yordle mà thay vào đó sẽ tận dụng reroll Kayle trong giai đoạn đầu khi cô ta cũng tương tác khá tốt với Lõi tốc đánh của Master Yi, trong khi đó Garen và Sona cũng không cần thiết phải 3 sao :

Pháp Sư Đa Chú Teemo reroll

Lần dùng chiêu thứ 2 của Pháp Sư Đa Chú bị giảm chút sức mạnh nhưng bù lại toàn thể các Pháp Sư Đa Chú đều được buff nên có thể nói là nó đã cân bằng lại hoàn toàn. Thậm chí còn khiến đội hình này trở lại mạnh mẽ khi nó là khắc chế cứng của Demacia reroll ở trên :

Với 3 chủ lực khác ngoài Teemo (mặc định dồn đồ trước), thì chúng ta có thể thoải mái tùy biến các Pháp Sư Đa Chú

Bằng việc reroll Teemo 4 sao, chúng ta sẽ giảm một lượng lớn tốc đánh và qua đó hạn chế Garen chong chóng tre. Lượng sát thương đầu ra khủng khiếp của các Pháp Sư Đa Chú cũng là một điểm cộng để những game thủ yêu thích các đội hình AP lựa chọn, khi Pháp Sư nói chung và Ahri nói riêng đều bị nerf khá nặng.

Azir carry xôi thịt

Sau khi được buff nhè nhẹ liên tiếp 2 bản 13.15 và 13.16 thì giờ Azir có thể tự tin trở lại là một trong những carry mạnh nhất trong meta.

Tuy vậy để xây dựng đội hình carry hiệu quả cho vị tướng này thì chúng ta chỉ có lựa chọn “xôi thịt” với nhiều tướng 4-5 vàng khác, còn những lối xây dựng với Quân Sư hay 5 Shurima khá yếu trong meta hiện tại vì phải tận dụng các tướng cấp độ thấp là loãng đội hình :

Đội hình này khá khó chơi khi yêu cầu cực nhiều tướng 4-5 vàng, nên chỉ sử dụng khi bạn có khởi đầu tốt và ra Azir sớm. Việc sử dụng Huyền Thoại Aurelion Sol cũng giúp người chơi up cấp sớm và giữ tướng cần thiết trước những game thủ kah1c.

Noxus reroll

Sau khi Samira bị nerf khả năng trừ âm giáp thì Noxus mất đi một carry hạng nặng của bản thân mình, và phải sử dụng trở lại bộ đôi Katarina – Darius của mình.

Tuy vậy, việc meta không còn ưa chuộng việc up 9 để lấy thịt đè người nữa thì người chơi Noxus cũng có thời gian triệt tiêu dần dần các đối thủ để lấy cộng dồn mà không lo bị úp không phản kháng lại được trong giai đoạn cuối game nữa. Vì vậy đây là vẫn là đội hình lấy chuỗi thắng và vào top cực ổn miễn là bạn có form bài và trang bị cần thiết sớm.

Khả năng sốc sát thương của Katarina và Darius cũng khá ảo diệu, trong khí trâu không kém gì các tướng 4-5 vàng 2 sao. Vậy nên giành chiến thắng cùng một đội hình max ping (đầy đủ nâng cấp) cũng không có gì đáng ngạc nhiên trong meta 13.16.