Đấu Trường Chân Lý: Những Lõi Long Thần “bị chìm vào quên lãng” trong mùa 7

Có một số Lõi Long Thần ở mùa 7 Đấu Trường Chân Lý đã bị Riot Games xóa bỏ đi trong giai đoạn thử nghiệm vì quá phế, hoặc quá mạnh.

Trong giai đoạn thử nghiệm tiền mùa 7 của Đấu Trường Chân Lý, có thể nhiều game thủ đã phát hiện ra rằng có một số tính năng thú vị đã bị loại bỏ khi chính thức ra mắt vì nó quá lỗi hay đơ giản là quá …. phế. Hôm nay hãy cùng Xemgame điểm lại một số những Lõi Long Thần “bị chìm vào quên lãng” trong mùa 7 nhé, và giải thích lý do cho sự thay đổi này :

Xoay Bài Tự Động (bậc III)

  • Các tướng trên sàn đấu của bạn sẽ biến thành những tướng ngẫu nhiên cao hơn 2 bậc.

Với sự xuất hiện của Long Thần, thì Lõi Xoay Bài Tự Động bậc 3 sẽ là một trong những Lõi mạnh nhất với những người chơi may mắn có đuợc tướng 3 vàng 2 sao từ sớm. Khi đó chúng sẽ biến hóa thành những tướng cực mạnh như Yasuo, Zoe hay thậm chí là những Long Thần 10 vàng cực khó chịu như Shyvana, Aurelion Sol và Ao Shin – vốn hiện tại đã trở thành kẻ nắm giữ meta.

Khi đó sẽ tạo nên sự mất cân bằng cực nặng trong meta Đấu Trường Chân Lý và sẽ tạo điều kiện cho lối chơi vô cùng tiêu cực – all in mua tướng cao cấp trước khi chọn Lõi, nếu không ra Xoay Bài Tự Động bậc 3 thì đầu hàng ngay – vốn là một trong những lối chơi phổ biến khi trước dù chưa có sự xuất hiện của Long Thần.

Du Mục

  • Đồ Long nhận thêm 10% sát thương mỗi vòng đấu nếu chúng được xếp ở ô khác với vòng đấu trước, cộng dồn tối đa 3 lần (tăng 30% sát thương gây ra).

Trong Đấu Trường Chân Lý thì việc thay đổi vị trí đội hình thường xuyên là một trong những công việc thường làm sau mỗi vòng đấu của người chơi. Đó có thể là để chủ lực tránh xa Sát Thủ nguy hiểm hay cho những tướng bị focus quá nhiều trong vòng đấu ra chỗ khác và tránh bị hạ gục quá nhanh mà chưa kịp xả kỹ năng.

Du Mục hoàn toàn khuyến khích điều đó, nhất là khi bạn đang sử dụng đội hình Đồ Long. Tuy vậy bản thân việc các tướng Đồ Long đã có buff tăng sát thương phép từ hiệu ứng Tộc này rồi, việc có thêm một buff sát thương từ Du Mục nữa là hoàn toàn dư thừa.

Nếu các bạn còn nhớ thì việc các tướng Đồ Long đã lỗi dam đến mức nào một khi có Ấn Sát Thủ (một Tộc/Hệ tăng cường sát thương khác) và khiến Riot Games đã liên tục phải nerf sự kết hợp này trong các phiên bản trước. Việc Du Mục cho quá nhiều sát thương cường hóa cũng tạo nên vấn đề tương tự thế và khiến nó không thể xuất hiện trong phiên bản chính thức của mùa 7.

Hiệp Hội Lễ Hội

  • Tương tự như Hiệp Hội Lễ Hội thì tất cả các tướng của bạn đều được tính là tướng Lễ Hội và được hưởng hiệu ứng của mốc kích hoạt hiện tại.

Lễ Hội là một trong những Tộc/Hệ vô cùng dồi dào sát thương của mùa 7, có lẽ hạn chế duy nhất của nó chính là nằm ở bản thân các vị tướng có Tộc này mà thôi (Corki, Sona ổn, Tahm Kench, Jinx tệ)… Vậy nếu như bạn không cần Ấn Lễ Hội cho những vị tướng có khả năng spam sát thương phép như Daeja Swain Anivia thì sao??

Và đó chính là lúc Hiệp Hội Lễ Hội tỏa sáng với việc lan tỏa hiệu ứng Lễ Hội đến cho cả đội hình, đã vậy người chơi còn có thể lắp 3 đồ cho các chủ lực của mình chứ không mất 1 slot đồ cho Ấn nữa.

Rõ ràng rằng với quá nhiều lợi ích thì Hiệp Hội Lễ Hội dù là Lõi Kim Cương thì vẫn chả thể cân bằng nỗi (nên nhớ Vương Miện Lễ Hội – cho 2 Ấn đang là một trong những Lõi có tỉ lệ thắng cao nhất hiện tại), nên Riot Games quyết định loại các loại Lõi Hiệp Hội ra khỏi phiên bản chính thức.

Ánh Hoàng Hôn

  • Những tướng đứng cạnh các tướng Ám Long sẽ tàng hình trong 5 giây đầu vòng đấu (không thể bị chọn làm mục tiêu nhưng vẫn thoải mái gây sát thương).

Lõi Công Nghệ này sẽ tạo nên một số cách để giấu hoặc bảo kê cho chủ lực (ngoài Ám Long), tuy vậy việc nó ảnh hưởng đến cách xếp đội hình của người chơi khi yêu cầu để tướng càng sát nhau càng tốt sẽ khiến cho những đội hình gây sát thương diện rộng có lợi thế không ích với người chơi sử dụng Lõi Ánh Hoàng Hôn.

Bánh Quy Bí Mật

  • Tướng Luyện Rồng có 33% tỷ lệ “lén” cho Măm Măm thêm một cái bánh quy mỗi vòng đấu.

Lại một lần nữa Riot Games thể hiện sự sáng tạo của mình trong khâu thiết kế Lõi Long Thần mùa 7, tuy vậy vấn đề của Tộc Luyện Rồng là bên cạnh hiệu ứng của Lõi này (nếu được thêm vào game) thì chúng vẫn còn một mẹo “ẩn” khác để tăng số bánh quy mỗi vòng đấu có thể cho Măm Măm ăn.

Xem thêm chi tiết tại đây : Đấu Trường Chân Lý: Mẹo “hack level” Măm Măm siêu tốc trong đội hình Luyện Rồng

Do vậy để tránh tình trạng người chơi có thể xuất hiện Măm Măm max cấp từ sớm, thì Riot Games chỉ giữ lại mẹo ẩn và xóa Lõi Long Thần đi như 1 cách để thử thách trình độ và khả năng hiểu biết của game thủ về Đấu Trường Chân Lý.