LMHT: Huni giải nghệ vì chấn thương, các fan tiếc nuối cho đoạn kết của cựu tuyển thủ SKT T1

Người chơi Đường Trên kì cựu Heo “Huni” Seung-hoon phải từ giã sự nghiệp thi đấu LMHT khi mùa giải 2022 chưa kết thúc vì chấn thương hành hạ.

Ngày hôm nay, Huni đã ra quyết định giải nghệ“. Dòng thông báo ngắn gọn vừa được Twitter chính thức của TSM đăng tải vào rạng sáng ngày 10/8.

Một tượng đài của khu vực Đường Trên, một huyền thoại của cả 3 khu vực, một nhà vô địch. Anh ấy đã có một chặng đường sự nghiệp thực sự tuyệt vời. Cám ơn vì mọi thứ, Huni.

Tuyển thủ sinh năm 1997 đã phải chia tay sự nghiệp thi đấu LMHT sớm hơn dự tính vì đang dính chấn thương cổ tay khá nghiêm trọng. Đây là vấn đề từng khiến Huni gặp nhiều khó khi từ khi còn thi đấu cho Immortals trong năm 2016.

Sau khi LCS Mùa Xuân 2022 kết thúc, tuyển thủ này đã có một thời gian nghỉ thi đấu để điều trị. Và mới đây, Huni cũng kịp trở lại thi đấu cho TSM 7 ván ở giải Mùa Hè 2022. Tuy nhiên, rõ ràng vấn đề về sức khỏe đã khiến Đường Trên này không còn giữ được phong độ, cũng như không thể đáp ứng cường độ tập luyện cao như trước. Do đó, Huni quyết định giải nghệ trước khi mùa giải kết thúc.

Huni nổi lên cùng chức vô địch bất bại của FNATIC

Chính Huni cũng như các fan cảm thấy khá tiếc nuối vì điều này, nhưng sự nghiệp thi đấu 7 năm rưỡi của tuyển thủ người Hàn Quốc cũng có nhiều cột mốc đáng nhớ.

Không giống như nhiều đồng nghiệp khác, Huni không có cơ hội khởi đầu ở LCK. Vì thế, tuyển thủ này đã sang châu Âu thi đấu cho FNATIC vào năm 18 tuổi. Tại đây, Huni cùng người đồng hương Reignover đã giúp nhà cựu vô địch CKTG tạo nên kỉ nguyên mới với 2 chức vô địch LCS EU theo cách vô cùng áp đảo trong năm 2015. Tại MSI và CKTG năm đó, Huni và các đồng đội cũng tiến tới Bán kết và chỉ chịu thua trước sức mạnh từ các đội tuyển Hàn Quốc.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Choáng ngợp với những skin mới của vũ trụ Thánh Chiến Siêu Công Nghệ

Huni là tuyển thủ hiếm hoi giành chức vô địch ở cả 3 khu vực lớn

Trong năm 2017, Huni đã trở về quê nhà để thi đấu cho SKT T1. Dù có những trận thua đáng tiếc CKTG trước Samsung Galaxy nhưng tuyển thủ này vẫn kịp có cho mình một chức vô địch LCK cùng ngôi vương MSI 2017.

Hành tình của Huni ở khu vực Bắc Mỹ khá đáng chú ý khi thi đấu cho khá nhiều đội tuyển, và ở tập thể nào thì Đường Trên này cũng để lại những dấu ấn nhất định. Từ Immortals cho tới Clutch Gaming, Evil Geniuses hay TSM.

Với lối đánh cống hiến ở Đường Trên cùng tính cách thân thiện, hài hước của mình bên ngoại, Huni có một lượng fan đông đảo ở Bắc Mỹ. Do đó khoảnh khắc tuyển thủ này chia tay sàn đấu LMHT thực sự là điều tiếc nuối cho nhiều người. Huni cho biết mình sẽ tiếp tục với LMHT và một vai trò trong ban huấn luyện đội tuyển là điều được hướng tới trong tương lai không xa.