Đấu Trường Chân Lý: Những mẹo quý giá từ game thủ Thách Đấu để vận dụng team Đột Biến

Đội hình Đột Biến có tỷ lệ lọt vào top 4 thấp hơn khá nhiều so với các team-comp khác, đồng thời có rất ít người có thể tận dụng chúng.

Cho’Gath không phù hợp cho đội hình cuối

Cho’Gath sẽ tốn đến 2 slot tướng, và trong một số trường hợp cuối trận đây sẽ là điểm yếu chí tử để đối phương khai thác.

 Hơn nữa, Cho’Gath không hề cung cấp thêm hiệu ứng đa dụng hay khống chế nên cái giá phải trả cho unit này là quá đắt. Vì vậy nếu bạn muốn xây dựng team Đột Biến thành công thì hãy bỏ Cho’Gath ngay khi bước vào cuối trận.

Còn trong trường hợp có khung bài Cho’Gath, Malzahar reroll từ ban đầu thì bạn có thể đi theo nó, nhưng hiệu quả đạt được thường không cao.

Đôi lúc chỉ cần 3 Đột Biến

Về cách xây dựng đội hình thì game thủ BrosephTFT cho rằng nhiều người đang sai lần khi build team Đột Biến theo kiểu “vertical comp” tức là xây dựng dần dần từ đầu game đến cuối như 3-5-7 Đột Biến.

Tuy lối build này có ưu điểm là dễ dàng khi chỉ cần vơ vét bất kỳ tướng Đột Biến nào có trong shop thôi, nhưng việc dùng các tướng có phần yếu đuối như Kassadin, Rek’Sai trong giai đoạn giữa game là cực kỳ sai lầm và sẽ khiến bạn mất không ít máu trước khi có đội hình chuẩn cuối game.

Đội hình Đột Biến Hắc Tinh mạnh nhất lại là đội hình chỉ kích 3 Đột Biến

Vì trừ một số hiệu ứng Đột Biến có sức mạnh thăng tiến rõ rệt, ví dụ đánh 2 lần có tỉ lệ khi kích các mốc 3-5 là 40% – 75%, thì phần lớn Đột Biến khác không khác biệt là bao. Ví dụ tiêu biểu là Đột Biến Hắc Tinh (tăng AD/AP khi đồng minh ngã xuống) : 18 AD/AP – 25 AD/AP tại các mốc 3-5.

Có thể bạn muốn xem thêm: Riot ấn định thời điểm chính thức ra mắt ĐTCL mùa 7: Long Thần Đại Chiến

Lời khuyên là mix vào các Tộc/Hệ hỗ trợ như Công Nghệ, Tái Chế, Pháp Sư hoặc “gian lận kinh tế” kiểu Ngoại Binh, Yordles để bù lại phần hiệu ứng này.

Xây dựng trang bị cho Kai’Sa, Kha’Zix

Đối với các lựa chọn trang bị thì BrosephTFT khuyên bạn nên ghép Áo Choàng Bóng Tối và Kiếm Súng Hextech ngay khi có thể. Lý do là bởi đây là 2 item mạnh và phù hợp với 2 chủ lực chính của team Đột Biến là Malzahar (giữa trận) và Kai’Sa (cuối trận).

Cả bài Kha’Zix hay Kai’Sa chủ lực đều cần Áo Choàng Bóng Tối

Với việc rất nhiều tướng Đột Biến là cận chiến thì Áo Choàng Bóng Tối sẽ giúp các chủ lực tuyến sau bảo vệ bản thân vô cùng hiệu quả mà không cần quá nhiều tướng bảo kê.