Đấu Trường Chân Lý: Phá đảo meta cùng con bài dị Poppy – Syndra “cặp đôi Song Sát hàng sau”

Poppy và Syndra – 2 vị tướng bị đánh giá thấp trong Đấu Trường Chân Lý lại là những chủ lực có thể ám sát hàng sau đối phương như Sát Thủ.

Kể từ sau khi team Sát Thủ mà tiêu biểu là Talon bị nerf đến tận cùng, thì có rất ít đội hình có thể luồn ra sau và trừng phạt những bài đánh bằng chủ lực tay dài nữa (Jhin, Draven) và qua đó khiến những vị tướng này lộng hành hơn bao giờ hết.

Tuy vậy, bằng việc tận dụng tương tác kỹ năng của những vị tướng ít được sử dụng – bạn có thể tái tạo lại hiệu quả sốc sát thương hàng sau chẳng kém gì những Sát Thủ. Bộ đôi đặc biệt mà Xemgame muốn nói ở đây là Poppy và Syndra.

This image has an empty alt attribute; its file name is doi-hinh-poppy-syndra-anti-meta-5.jpg
Đến cả các đội hình meta cũng không chịu nỗi sức mạnh của bộ đội này

Theo đó, cả 2 vị tướng này đều sẽ dùng kỹ năng (ném khiên, nhấc tướng và ném) đến tướng xa nhất so với mình. Vậy nên khi kết hợp sát thương của chúng lại, chúng ta sẽ có hiệu quả sát thương khủng hơn bao giờ hết.

Trong dạng đội hình anti meta này, chúng ta sẽ cần 2 bộ combo trang bị AP cho Poppy và Syndra, nếu có Syndra VIP thì càng tốt vì sẽ bổ sung rất nhiều khống chế đến chủ lực của đối phương.

Ở các cấp độ đầu, người chơi có thể xây dựng đội hình Yordle quen thuộc để có thêm kinh tế và Poppy. Hoặc nếu không thì đi Pháp Sư Vệ Sĩ cũng được.

Quan trọng là phải reroll ra Poppy ở cấp 5 nhanh nhất có thể, sau đó chúng ta sẽ lên cấp 6 và tiếp tục reroll Syndra :

Đội hình sử dụng trong cấp 6, reroll tại cấp này rất dễ ra Syndra VIP và có thể dùng bất kỳ trang bị AP nào vì đã dồn đồ carry cho Poppy rồi

Tuy chỉ cần 2 vị tướng quan trọng là Poppy và Syndra 3 sao, nếu có cơ hội cũng hãy ráng giữ các tướng khác như Brand hay Darius nhé. Vì điểm yếu của các đội hình reroll 1-2 tiền nằm ở late game nên lượng chỉ số cộng thêm từ các tướng khi lên 3 sao rất quý giá để chúng ta có thể trụ vững lúc đó.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Zeri từng là tướng có 3 Tộc/Hệ, hiệu ứng “độc” lựa chọn nơi tấn công

Sau khi reroll xong, đổ tiền vào cấp độ trở lại để lên cấp 8 càng nhanh càng tốt và thêm những tướng chất lượng vào. Các mảnh ghép Ahri kích Băng Đảng/Pháp Sư và Silco/Renata kích Học Giả sẽ khiến đội hình này trở nên công thủ toàn diện hơn và bổ sung sát thương lẫn hiệu ứng khống chế phụ cho 2 carry chính của chúng ta.

This image has an empty alt attribute; its file name is doi-hinh-poppy-syndra-anti-meta-3.jpg

4 Vệ Sĩ cũng tăng rất nhiều giáp cho Poppy, khiến từng cú ném khiên trở nên đau hơn rất nhiều. Và tất nhiên nên để Poppy và Syndra cùng phía với nhau nhưng ngược hướng với chủ lực đối phương để ném kỹ năng về phía chúng rồi.

Nhìn chung đây là một dạng đội hình độc lạ, nhưng không kém phần khó chịu khi có thể liên tục quăng quật và oneshot hàng sau đối phương. Nếu có Poppy 3 sao từ sớm thì bạn có thể trải nghiệm ngay kiểu đội hình và cảm nhận sự khó chịu của nó.