Đấu Trường Chân Lý: Pháp Sư và các đội hình SMPT lên ngôi trong 12.10

Dù ĐTCL mùa 6.5 bước sang phiên bản cuối cùng nhưng Riot vẫn tung ra khá nhiều sự điều chỉnh sức mạnh của các Tướng và Tộc Hệ.

Như đã thông báo từ trước, hai phiên bản cuối cùng của ĐTCL mùa 6.5 (12.9 và 12.10) được xem là có tính giải trí cao với những thay đổi cực lớn về cơ chế cũng như sức mạnh của Tộc Hệ. Tuy nhiên, đội ngũ cân bằng cũng có nhiều sự điều chỉnh nghiêm túc để cho người chơi có thêm cơ hội leo rank trong giai đoạn cuối cùng của mùa giải này.

Sau sự nổi lên của meta Thuật Sư tà đạo cùng Draven và những người bạn trong 12.9, Riot bất ngờ có pha “quay xe” cực mạnh khi buff rất nhiều cho các đội hình sử dụng chủ lực SMPT trong phiên bản 12.10. Trong buổi livestream mới nhất của sếp lớn ĐTCL Riot Mortdog, chỉ tiết cập nhật của phiên bản này đã được hé lộ.

Đầu tiên là việc Pháp Sư được tăng mạnh chỉ số ở các mốc 6 và 8, đồng thời chủ lực trong đội hình là Ahri và Viktor được buff ở cả 3 cấp độ. Một tướng SMPT khác cũng được hưởng lợi chính là Renata Glasc, vị tướng 4 vàng cùng Học Giả tiếp tục có những bước tiến đáng kể để trở thành hàng hot trong phiên bản này.

Một vài đội hình SMPT cũng có khả năng trở lại nhiều trong 12.10 còn có Yordle, Liên Xạ (với chủ lực Lucian). Đồng thời, Riot cũng không nerf quá nhiều các bài STVL đang mạnh hiện tại, điều đó giúp cho meta ở phiên bản cuối cùng ĐTCL mùa 6.5 trở nên khó đoán hơn bao giờ hết.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Thử nghiệm đội hình “Rồng Máy cây kem” siêu dị chốt sổ mùa 6.5

Renata Glasc được buff liên tục trong nhiều phiên bản

Đây được xem là những sự điều chỉnh vừa phải để người chơi có thể kịp ghi nhớ khi bước vào khoảng 2 tuần cuối cùng của mùa này. Trước khi ĐTCL mùa 7 ra mắt trong phiên bản 12.11, hiện đã có khá nhiều thông tin về mùa này và cũng sẽ sớm có mặt trên máy chủ PBE từ 25/5.