Đấu Trường Chân Lý ra mắt bản vá 13.1 B, hạn chế Sett và trả lại sức mạnh cho Jax

Đấu Trường Chân Lý bản vá 13.1 B sẽ tập trung vào việc nerf lại Sett, Thần Giáp cũng như Ngoại Đạo và các tướng Hiểm Họa 5 tiền đang hot.

Meta của 13.1 đang khá trở nên một chiều khi cả 2 vị trí tanker và chủ lực chỉ xoay quanh vài lựa chọn quen mặt là tanker với Sett và chủ lực với Samira hoặc Miss Fortune, đây là những vị tướng được hưởng lợi nhất trong bản cập nhật và sức mạnh của chúng quả thật vượt trội so với các tướng khác quá nhiều.

Nhưng lúc này lại sinh ra vấn đề khi lối chơi mọi người sẽ chỉ đơn giản là fast 7 và 8 để lấy hết các tướng trên và xây dựng đội hình xung quanh, không còn mấy bài reroll hay các kiểu chiến thuật khác có thể chống lại vì chúng đơn giản là quá mạnh.

Vậy nên mới đây Riot Games đã chuẩn bị ra mắt bản vá 13.1B dự kiến ra mắt vào khoảng 2h chiều nay , để giải quyết phần nào đó của vấn đề :

Theo đó, tiêu điểm cập nhật sẽ xoay quanh Thần Giáp và Sett, bao gồm việc chuyển các chỉ số của chúng về phiên bản trước đó. Cụ thể Thần Giáp bị giảm tỉ lệ AD/AP nhận được thành 70/50% > 60/45%, trong khi tỉ lệ AD trong kỹ năng của Sett bị trả lại 300/320/800% thành 280/300/600%.

Bù lại, Jax đã được trả lại sức mạnh trước đó, vậy nên bài Đấu Sĩ reroll Jax dự đoán sẽ quay lại để chiếm lĩnh meta 13.1B.

Bên cạnh đó, Urgot và Fiddlesticks là 2 Hiểm Họa quá lợi và có thể xuất hiện trong nhiều đội hình cuối game nên chúng cũng được giảm bớt chút sức mạnh của mình.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý mùa 8: Xuất hiện bảng “cửu chương” tìm tướng cần thiết với Xúc Xắc

Cuối cùng, một nerf mạnh khác nhắm vào Leona cũng như Viego chính là việc Ngoại Đạo bị nerf sát thương cộng thêm trực tiếp 40/70% thành 35/60%. Với việc đây là một kiểu đội hình phụ thuộc khá nhiều vào các điều khách quan khác mà đã bị giảm tới 10% sát thương ở mốc 6 thì sẽ không còn mấy ai muốn kích mốc tối đa nữa mà thay vào đó chỉ cần 3 Ngoại Đạo và thêm các tướng đa dụng khác vào thôi.

Ngoại Đạo Ngưu Binh là một trong những bài khá mạnh của 13.1

Theo lời của Riot Mortdog thì đây là những chỉnh sửa tạm để giảm bớt tình trạng một chiều của meta, họ sẽ tiếp tục theo dõi nhưng có lẽ phải đợi tới 13.2 thì tất cả vấn đề mới giải quyết được triệt để.