Đấu Trường Chân Lý: Sona “máy in” một lần nữa trở lại cùng 6 Tình Nhân

Cộng đồng Đấu Trường Chân Lý suy nghĩ và tìm tòi cách tận dụng Sona máy in này trong meta cùng đội hình 6 Tình Nhân

Với những game thủ thích các đội hình độc dị, có lẽ không còn quá xa lạ với đội hình Sona “máy in năng lượng” xuất hiện hồi mùa 3 (10.9). Được biết, đội hình này tận dụng trần năng lượng thấp của Sona và hiệu ứng cực lỗi với trang bị Chén Ân Huệ thời đó, để có thể in năng lượng ra cho cả đội hình sử dụng liên tục trong khi vẫn có tác dụng với lượng hồi máu khủng của vị tướng này :

Tới mùa 8.5 hiện tại, thì Sona cũng có hiệu ứng liên quan đến việc buff cho đồng minh bằng Hệ Tình Nhân (thêm AP cả đội hình mỗi lần dùng kỹ năng) cùng lượng năng lượng thấp (0/30).

Chính điều này đã khiến cộng đồng suy nghĩ và tìm tòi cách tận dụng chiếc máy in này trong meta cùng đội hình 6 Tình Nhân dưới đây, tất nhiên do phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên chúng ta khó có thể dùng bài này 24/7 để leo rank. Mà nó có tác dụng như một bài dị tùy tình huống, có thể khiến đối phương bất ngờ về sức mạnh của nó khi triệu tập đầy đủ những điều kiện thắng.

Bài Sona Tình Nhân đã giúp game thủ Thách Đấu dưới đây giữ rank và thậm chí còn được vận dụng thành công trong một giải đấu

Game thủ Thách Đấu Reunicoce đang tận dụng bài này để giữ rank hiệu quả, mà không lo bị tranh bài

Hãy cùng xem cách tận dụng bài này dưới đây :

Đội hình cuối cùng sẽ như thế này với 6 Tình Nhân + 2 Hộ Công mạnh là Alistar và Ekko. Tất nhiên với 6 Tình Nhân có sẵn trong game mà không cần thiết Ấn với +1 từ Lõi thì chúng ta sẽ tập trung vào phần xây dựng trang bị và lối chơi hơn. Một vài sai lầm mà người chơi thường mắc phải là tập trung quá nhiều vào trang bị cho Viego hoặc mất máu quá nhiều trong giai đoạn giữa game, cần phải được khắc phục để có một vị trí đẹp hơn trong top 4 :

Trang bị :

Sona sẽ cần đến 2 trang bị cho mana hơn là chỉ Bùa Xanh để hữu dụng trong đội hình này, trang bị thứ 3 sẽ là trang bị tấn công như thường lệ với Diệt Khổng Lồ, Găng Bảo Thạch… Các món đồ tank sẽ cho Ekko > Alistar, và Viego sẽ cầm các món đồ thừa còn lại hoặc Găng Đạo Tặc.

Lõi Nâng Cấp nên lấy :

Một vài lưu ý về Lõi Nâng Cấp :

  • Lúc nào cũng lấy Lõi liên quan đến Tình Nhân để có 6 Tình Nhân sớm mà không cần có Syndra (cho Ấn cho Alistar rồi tới Aatrox)
  • Lò Rèn Ornn : Manazane > Khiên Băng > Mùa Đông Vĩnh Cửu > Tử Thần = Zhonyas.
  • Các Lõi cho thêm đồ, bởi vì in AP ra cho cả đội hình nên càng nhiều tướng có đồ thì chúng càng mạnh và tạo được tác động lớn trong giao tranh.
  • Túi Đồ URF không được đánh giá cao vì sẽ lấy mất một Nước Mắt nữa, nghĩa là sẽ rất khó khăn trong việc xây dựng bộ trang bị full năng lượng cho Sona, nhưng nếu đã có đầy đủ đồ cho Sona rồi thì cứ thử vận may thôi.

Lõi Anh Hùng

  • S : Sona carry, Aatrox Hỗ Trợ (cả đội nhận sát thương dưới dạng chảy máu), Patheon Hỗ Trợ, 2 Lõi của Syndra (để lấy Syndra sớm).
  • A : 2 Lõi của Lee Sin, Ekko Hỗ Trợ
  • B : Lulu Hỗ Trợ, Pantheon carry

Lối chơi

Lấy Nước Mắt càng sớm càng tốt và giữ các đơn vị Tình Nhân/ Đấu Sĩ làm nòng cốt cho đội hình ban đầu. Cố gắng chơi chuỗi thua để hốc hết số Nước Mắt có mặt trong vòng đi chợ (và Kiếm cho Shojin), Lulu sẽ cầm tạm đồ cho Sona

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Warwick siêu nhân điện quang cùng đội hình Quân Cảnh Laser

Sona 6 Tình Nhân cên cấp theo tiêu chuẩn, và có thể mix hết các Hệ/Tộc đang có để giữ máu tốt nhất. Đây là 2 đội hình tham khảo ở cấp 6, roll nhẹ ở 6 và 7 nếu có thể nâng cấp các tướng trên bàn :

Ở vòng 4-1 hi vọng bạn có thể nâng cấp lên và đã roll thành công Sona 2 sao và có ít nhất 1 Viego (thay Lulu nhưng vẫn giữ lại). Một số kiểu xây dựng đội hình trong giai đoạn này :

Ở cấp 8 (lý tưởng nhất là 4-5) thì roll xuống tìm các nâng cấp của Ekko, Viego hoặc Sona 3 sao nếu may mắn có Syndra thì dùng đội hình đã giới thiệu trên đầu. Còn không thì sử dùng đội hình 4 Tình Nhân + tướng mạnh thôi, do ngưỡng sức mạnh của 4 Tình Nhân và 6 Tình Nhân rất khác biệt nên chúng ta thường sẽ mất khá nhiều máu trong giai đoạn này nhưng do vận may tệ quá thì cố gắng để giãy vào top 6 thôi.

Điều kiện thắng

Sona 3 sao hoặc cấp 9 + tướng 5 tiền mạnh (Mordekaiser,Fiddlesticks).

Nhìn chung thì đội hình Sona 6 Tình Nhân này nằm ở mức chơi được và khá thú vị khi bất kỳ tướng nào cũng có thể trở thành carry được (thậm chí còn hack quân số khi Syndra vứt tướng thêm vào). Tất nhiên việc cần rất nhiều điều kiện cần thiết khiến nó chỉ mang tính tình huống và bạn đừng nên nghĩ rằng spam nó thì có thể lên rank liên tục được.