Faker đưa Jayce trở lại sau 2 năm, tự tin chơi hay hơn Khan, Zeus

Dù không thường xuyên sử dụng Jayce Đường Giữa nhưng Faker vẫn có màn trình diễn ấn tượng với vị tướng này trong trận đấu mới đây.

Trong ván 4 trận đấu giữa T1 và Gen.G Esports ở Chung kết nhánh thắng playoffs LCK Mùa Xuân 2023, Faker đã bất ngờ mang ra vị tướng Jayce ở Đường Giữa. Đây không phải là tướng mà “Quỷ vương” hay sử dụng trong sự nghiệp và cũng là lần đầu tiên sử dụng ở mùa này.

Tuy nhiên, Đường Giữa của T1 vẫn xử lý vô cùng xuất sắc khi đi đường cũng như bước vào giao tranh. Các pha bắn Cầu Sấm của Faker có độ chuẩn xác rất cao, mang đến lượng Sát Thương lớn và giúp T1 giành lợi thế trong giao tranh. Với KDA 5/1/7 cùng nhiều chỉ số ấn tượng, Faker đã giành MVP trong ván đấu quyết định này.

Sau khi trận đấu kết thúc, Faker đã được hỏi về lựa chọn này đồng thời phóng viên cũng nhắc tới hai tuyển thủ được đánh giá là sử dụng Jayce nổi bật nhất ở LCK từ trước đến nay, Khan và Zeus. Nhưng một lần nữa anh cả nhà T1 đưa ra câu trả lời rất tự tin.

So với Jayce của Zeus ấy hả, tôi nghĩ bất kì chất tướng nào mình cũng sử dụng tốt hơn. Lúc trước tôi từng công nhận Jayce của Khan, còn bây giờ thì không.” Faker chia sẻ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Dòng skin Inkshadow ra mắt với nhiều tướng quốc dân

Tất nhiên câu trả lời của Faker cũng có một chút yếu tố pha trò, nhưng điều đó cho thấy tuyển thủ này vẫn đang rất tự tin với bất kì chất tướng nào mà mình sử dụng. Theo thống kê, đây mới chỉ là lần thứ 2 Faker sử dụng Jayce Đường Giữa kể từ năm 2021 và lần gần nhất “Quỷ vương” giành chiến thắng với Jayce là từ LCK Mùa Xuân 2017. Dẫu vậy, màn sử dụng Jayce hiếm hoi này của Faker được cộng đồng đánh giá cao và cho rằng nó xứng đáng là “giáo án” để những tuyển thủ khác ở LCK học hỏi nếu muốn dùng vị tướng này tốt hơn.