SofM khen JackeyLove đã làm hết sức, chỉ ra điểm yếu của Top Esports

Dù JackeyLove đã không còn “vấp cỏ” nhưng Top Esports vẫn dừng bước ở playoffs LPL Mùa Xuân 2023 sau trận thua 2-3 trước Oh My God.

Sau 5 ván đấu vô cùng căng thẳng với OMG, TES đã phải chịu thất bại chung cuộc với tỉ số 2-3 và dừng bước ở ngay vòng 2 playoffs LPL Mùa Xuân 2023. Trong cặp trận BO5 này, JackeyLove đã thi đấu rất ổn định nhưng những đồng đội còn lại của tuyển thủ này thì không được như vậy.

Trong buổi stream cùng ngày, SofM đã theo dõi trực tiếp toàn bộ trận đấu này và tiếp tục có nhiều nhận xét đáng chú ý. Cựu tuyển thủ Weibo Gaming cũng cảm thấy tiếc nuối cho JackeyLove dù đã có ngày thi đấu rất hay. Xạ Thủ vô địch CKTG 2018 vượt trội chỉ số farm so với Able ở 4/5 ván, đặc biệt khi sử dụng Xayah, Aphelios ở kèo ngược hay xuôi thì JackeyLove vẫn xử lý tốt.

SofM đánh gia “Top Gap”

JackeyLove đã chơi hay trong cặp trận này, luôn từ hòa tới thắng đường so với bộ đôi bên OMG. Tuy nhiên nửa trên của TES đã chơi không đúng phong độ. Cặp Rừng – Đường Giữa không ổn định trong khi Đường Trên thì thua thiệt hoàn toàn trong mọi kèo.” SofM nhận định.

Mặc dù Shanji thi đấu hay với nhiều chất tướng nhưng rõ ràng Đường Trên của TES không có sự chuẩn bị tốt về kèo đấu. Điều này có thể là do cá nhân hoặc kế hoạch chuẩn bị của đội nhưng rõ ràng là đã ảnh hưởng tới kết quả trận này.

JackeyLove là người chơi nổi bật nhất của TES trong trận BO5 này

Wayward chính là tuyển thủ phải hứng chịu nhiều sự chỉ trích nhất từ fan TES. Tuyển thủ này hoàn toàn thua thiệt trước Shanji dù được chọn những chất tướng có khả năng carry như Jax, Gwen hay Gnar. Trong hai ván cuối, Đường Trên này đã bị “hành” toàn tập và khiến cho TES bất lợi hẳn ở đường cánh, qua đó không thể triển khai thế trận và nhận thất bại chung cuộc.