Tình hình các đội tuyển ở tuần cuối vòng bảng VCS Hừng Đông 2023

Tuần thứ 7 vòng bảng sẽ bắt đầu từ thứ tư đến chủ nhật. Mỗi đội sẽ thi đấu 2-3 trận nữa, trước khi đi tiếp vào vòng playoffs.

Trừ trường hợp VCS có chuỗi kết quả các trận đấu quá đặc biệt, dẫn đến trường hợp hy hữu như VCS mùa hè 2018. Thì thông thường, đội có 8 trận thắng trở lên sẽ nằm trong top 4.

GAM từng không vào được playoffs dù thắng đến 8 trận

VCS mùa hè 2018, đội tuyển GAM Esports khi đó chỉ xếp hạng 5 dù có thành tích thắng 8 thua 6, bị loại khỏi playoffs. Do họ bằng điểm với EVOS Esports nhưng thua về hiệu số ván đấu.

Sau đây là tình hình các đội tuyển ở vòng bảng và khả năng đi tiếp của họ

GAM Esports

Đội áo vàng đen đang bất bại 11-0, thua 7 ván nhưng chưa từng thua một trận BO3 nào. Hiện GAM Esports đã chắc suất đầu bảng, dù cho họ thua cả 3 trận còn lại thì vẫn hơn đối thủ về hiệu số ván thắng thua.

Tuần này, GAM Esports đụng độ 3 đội cực mạnh, đang tranh chấp vị trí hạng nhì hoặc top 4 là CERBERUS Esports, SBTC Esports, Saigon Buffalo. Ở lượt đi, kết quả của 3 trận này đều là 2-1, GAM sẽ chiến đấu để bảo vệ chuỗi thắng của mình.

SBTC Esports

Đội tuyển có biệt danh Gà Hồng đã có suất vào playoffs nhưng họ phải tranh vị trí hạng nhì với các đội còn lại. SE tuần cuối chỉ đánh 2 trận gặp CERBERUS, GAM.

Ở lượt đi, SE thắng CERBERUS 2-1, thua GAM 1-2. Phong độ từ chuỗi 4 trận thắng hiện nay và những bài học rút ra từ 4 trận thua trước đó sẽ giúp SE rất mạnh ở tuần cuối cùng vòng bảng.

Bảng xếp hạng vòng bảng VCS Hừng Đông 2023, tuần áp chót

CERBERUS Esports

Đội tuyển Thần khuyển ba đầu từng có thời gian dài ở vị trí top 2, đang có phong độ cực tệ kể từ khi thua đội cuối bảng MGN Box Esports. Tuy nhiên với điểm số 7-4 và còn 3 trận chưa thi đấu, khả năng vào playoffs của CES là rất cao.

GAM Esports, SBTC Esports, Team Secret là đối thủ của CES ở tuần cuối. Chỉ cần thắng một trận là đủ chỉ tiêu, ngay cả khi CES thua hết thì họ vẫn có cơ hội ở lại top 4, miễn là Team Whales, Saigon Buffalo có kết quả tệ.

VCS Hừng Đông 2023
Tuần này VCS thi đấu sớm 1 ngày

Team Whales, Saigon Buffalo

Đội tuyển Cá voi xanh đang đứng ở vị trí top 4 trên bảng xếp hạng. Xét về thực lực và điểm số thì TW là đội có lợi thế hơn so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Saigon Buffalo.

TW hơn SGB 1 trận thắng, 3 ván thắng nhưng thua ở trận lượt đi là 1-2. Ở tuần cuối, 3 đối thủ của TW là SGB, TS, TF; 3 đối thủ của SGB là TW, MBE, GAM. Rõ ràng TW có chặng đường về đích bằng phẳng hơn SGB.

Trận TW vs SGB lúc 17:00 ngày 5/4/2023 có thể là trận đấu định đoạt chiếc vé cuối cùng tham gia playoffs VCS Hừng Đông 2023. Vì 3 chiếc vé còn lại hầu như đã nằm trong tay của GAM, SE, CES.

Có thể bạn muốn xem thêm: SofM khen JackeyLove đã làm hết sức, chỉ ra điểm yếu của Top Esports

Team Flash, Team Secret, MGN Box Esports

3 đội tuyển này đã hết cơ hội cạnh tranh top 4, các trận đấu của họ mang tính gạt giò. Nạn nhân của họ có thể là 3 đội tuyển TW, SGB, CES. Bộ 3 đội cuối bảng, tuần này mỗi đội chỉ thi đấu 2 trận, cho nên khán giả sẽ chứng kiến nhiều trận đấu cân tài cân sức từ các đội top trên.