Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Jhin 5 Cảnh Binh bắn cháy máy

Cảnh Binh mốc 5 cho đến 80% tốc đánh, biến đây trở thành một trong những Tộc/Hệ mạnh nhất phù trợ cho chủ lực gánh đội – ở đây là Jhin.

Trong bản 12.9 thì Cảnh Binh đã cập nhật thêm mốc 5 với việc cho các tướng Cảnh Binh lên đến 80% tốc đánh, biến đây trở thành một trong những Tộc/Hệ mạnh nhất phù trợ cho chủ lực gánh đội.

Bên cạnh đó trong thời điểm hiện tại, với việc Ấn Tộc Hệ tràn lan khắp mọi nơi, thì việc bạn có 1 cái Ấn Cảnh Binh ngẫu nhiên sớm cũng không có gì quá lạ. Vậy nên trong trường hợp đó thì bạn có thể nghĩ đến việc xây dựng đội hình Jhin Cảnh Binh ngay để carry cực khủng.

Vậy tại sao lại chon Jhin thành Cảnh Binh ? Nguyên tắc hoạt động của nội tại Jhin rất đơn giản là sẽ chuyển hóa % tốc đánh thành STVL, nghĩa là 80% tốc đánh từ mốc 5 Cảnh Binh sẽ được đổi thành 64 STVL, một con số rất khủng. Giúp Jhin có thể bắn xuyên táo các tướng tank và hạ sát hàng sau của đối phương dễ dàng.

Bộ khung 6 tướng của chúng ta sẽ như sau :

Ở cấp 8, tùy vào tình hình đối phương mà chúng ta có thể thêm vào Thuật Sư/Máy Móc/Nhà Phát Minh tùy vào việc nâng cấp được các tướng gì :

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Jhin Cảnh Binh bắn cháy máy
+ Thuật Sư
Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Jhin Cảnh Binh bắn cháy máy
4 Máy Móc
Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Jhin Cảnh Binh bắn cháy máy
Nhà Phát Minh

Về lối chơi, do cơ chế ngẫu nhiên của Ấn Tộc Hệ bây giờ rất khó để bắt được Ấn đúng ý mình, nên nếu thấy Ấn Cảnh Binh từ sớm thì bạn chốt đội hình này rồi cứ dùng bất kỳ thứ gì để giữ máu, chuyển bài về sau thôi. Theo đó lý tưởng nhất là đi lên từ Nhà Phát Minh hoặc bất kỳ bài nào nâng cấp được tướng lên 2 sao sớm, nghĩa là Đấu Sĩ/Vệ Sĩ + Xạ Thủ cũng được.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Jhin Cảnh Binh bắn cháy máy
Do có 1 cái Ấn khá vô dụng trong giai đoạn đầu, nên bạn cứ ghép những món như Giáp Lửa trước để def từ từ.

Đến giữa game, lúc này chúng ta sẽ cần 1 chủ lực STVL mạnh để cầm đồ cho Jhin, 1 số vị tướng như Senna, Lucian Gangplank và đội hình liên quan sẽ giúp bạn thủ vững trong giai đoạn này.

Có thể roll nhè nhẹ cấp độ 6-7 để nâng cấp các tướng 2-3 vàng lên, cảm thấy def ổn rồi thì lên cấp tiếp.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Jhin Cảnh Binh bắn cháy máy

Không nhất thiết phải theo đội hình này, cứ dùng bất kỳ tướng nào để giữ máu. Nhưng do Thuật Sư đang lỗi quá, nên cứ dùng chúng để def

Tiếp tục quá trình fast 8 trong lúc giữ lại các tướng cần thiết trong đội hình như Jhin, Jayce, Vi, nếu may mắn bú được Jayce từ vòng đi chợ thì bạn có thể chuyển ngay sang 1 trong các đội hình cuối ở trên là hoàn thành bài.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Jhin Cảnh Binh bắn cháy máy
Biến thể với Nhà Phát Minh là ổn định nhất

Do có một giai đoạn giữa game khá lủng củng (Ấn vô dụng, phải chuyển carry), nên bài này sẽ phù với những người chơi hệ mát tay – kiểu tự nhiên roll ra Jayce, Jhin ở cấp 7 chẳng hạn. Nhưng bù lại 1 khi đã nâng cấp được hết các tướng trong đội hình thì chất lượng chúng vô cùng cao, giúp câu kéo cho Jhin bắn hết.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Xếp hạng các mùa giải ĐTCL, Mùa 6 hiện tại chỉ nằm ở nửa sau

Dù vậy bài này là điều kiện cần để có thể vào được top 4, vậy điều kiện đủ để lên top 1 thì sao? Đó chính là có ngay cho mình Lõi Công Lý Tối Thượng – dù Lõi này đã bị fix lỗi gây sát thương quá nhiều từ Diệt Khổng Lồ. Nhưng việc nó biến sát thương của Cảnh Binh (cụ thể là Jhin) thành sát thương chuẩn thì nó vẫn là Lõi số 1 mà bạn không nên bỏ qua khi hướng đến bài này.

Về trang bị, thì Jhin chỉ cần Ấn Cảnh Binh để gây sát thương khỏe, Vô Cực Kiếm cũng là một món đồ nên ưu tiên, slot thứ 3 sẽ tiếp tục là STVL hoặc thậm chí là Bùa Xanh để Jhin dùng kỹ năng liên tục bắn nát hàng sau đối phương. Các trang bị tank sẽ cho Vi hoặc Jayce, đồ SMPT thì cho Orianna như thường lệ.