Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Nilah Yuumi – Seraphine 2.0 hồi máu đến chết

Các game thủ Đấu Trường Chân Lý Trung Quốc đã tìm ra cách mới để tận dụng Nilah – đó là ghép với Yuumi và đặt vị trí sao cho cô ta có thể hồi máu cho cả đội hình.

Kể từ khi được sáng tạo ra tại mùa 7.5, kiểu đội hình Seraphine đã được gọi chung để chỉ những bài tập trung vào việc buff (có thể là hồi máu, tạo lá chắn cho toàn đội) và để chúng câu kéo thời gian lâu nhất có thể.

Mấu chốt của kiểu đội hình này là bạn phải sắp xếp anti meta một chút, thay vì tản ra tướng tank hàng trên và tướng tay dài hàng dưới như thường lệ thì bạn phải xếp chúng gần nhau nhất có thể (thậm chí là bao bọc tướng chủ lực của đội hình) để buff từ kỹ năng của chúng lan tỏa đến cả đội. Trong mùa 7.5 thì người chơi thường yêu cầu xếp thành hình tháp với Seraphine nằm ở hàng 2 :

Trong mùa 8, thì đội hình Seraphine 2.0 lại một lần nữa được tái hiện lại cùng với Nilah – một trong những tướng bị đánh giá thấp trong mùa này. Cụ thể thì ngoài đội hình thuần Song Đấu – Nilah 3 Dây Chuyền ra thì không có bất kỳ đội hình nào tận dụng được vị tướng này, nhưng các game thủ Trung Quốc đã tìm ra cách mới để tận dụng Nilah – đó là ghép với Yuumi và Siêu Nhân :

Nhìn chung, thì đội hình Seraphine 2.0 này chỉ đơn giản là bản mix giữa Vệ Binh Tinh Tú và Siêu Nhân với 2 chủ lực là Yuumi và Nilah mà thôi. Chúng ta sẽ đặt Yuumi và các tướng Hỗ Trợ túm lụm lại ở hàng 2 để hồi máu của Nilah có thể lan tỏa đến tất cả mọi người :

Để chơi được bài này thì chúng ta có 2 hướng : 1 là eco trắng (chơi bất kỳ thứ gì mình có để giữ máu cũng được) chờ đến vòng 3-2 roll xuống ổn định rồi slowroll sau đó, hoặc chuỗi thắng ngay từ đầu (nếu Nilah có đồ). Trong vòng đi chợ đầu tiên hãy hoàn thành món đồ chủ yếu đầu tiên cho đội hình : Dây Chuyền Chuộc Tội/Bùa Xanh hoặc Nỏ Sét

Ở vòng 3-2, dù thế nào đi nữa cũng phải roll sâu xuống ở 6 để ổn định sau đó cân nhắc slow roll hay hyper roll một thể. Tới 4-1 thì hyper roll vòng cuối để 3 sao tất cả các chủ lực, nếu không thể tìm được điều kiện thắng quan trọng nhất ở giai đoạn này (nhiều tướng 3 sao, Nilah 3 sao) thì hãy tìm cách đặt tướng tối ưu để vào top 4 thôi. Thứ tự roll nếu hàng chờ chật quá sẽ là Nilah >>> Yuumi > Rell > mọi tướng khác > Gangplank

Ở 7 – thêm Riven hoặc Hiểm Họa tùy tình huống, ở 8 thì có thể 4 Tình Nhân/4 Linh Vật hoặc 5 Vệ Binh nếu có Ấn. Cấp 9 (thường khó đạt được) sẽ như dưới đây :

Trang bị thường dùng sẽ là các bộ trang bị tiêu chuẩn cho Yuumi – Siêu Nhân, nhưng hãy ưu tiên tìm đồ của Nilah trước theo đánh giá trang bị như sau :

Lõi Nâng Cấp :

S+ : Bùa Xanh, Lõi cho reroll, Thăng Hoa Luân, Túi Cứu Thương, Găng Bảo Thạch.

A : các Lõi khác buff chỉ số cho tướng hoặc cho tiền

Lõi Anh Hùng :

S: Yuumi(Carry), Nilah(Hỗ Trợ), Malphite(Hỗ Trợ), Rell(Hỗ Trợ), Rell(Carry)

A: Gangplank(Hỗ Trợ), Yuumi(Hỗ Trợ), Nilah(Carry), Leesin(Hỗ Trợ)

Cách đặt tướng :

  • Đặt tất cả tướng ở hàng 1 và 2, không cần phải thay đổi vị trí đặt tướng quá nhiều (giống bài Seraphine kiểu cũ, chỉ cần Nilah hồi máu cho cả team là được rồi)
  • Nilah đặt cạnh Malphite hoặc Rell, Malphite và Rell nên đặt cùng phía carry địch để tank hộ cho Lee Sin

Nếu muốn Yuumi bắn về phía carry nằm trong cùng của địch, có thể đặt như thế này để chúng tản ra và Yuumi có khoảng trống để bắn về sau. Rell có thể solo tank một bên :

Nhân tiện thì Rell cũng là một tướng bị đánh giá khá thấp nhưng cực mạnh nếu có đồ, thậm chí còn gây nhiều sát thương hơn cả carry nữa nên hãy biến cô ta thành carry thứ 3 sau Nilah và Yuumi với trang bị ngẫu nhiên từ Găng Đạo Tặc.

Một điểm mạnh của đội hình Nilah này là chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng nó từ giờ cho đến tận phiên bản 13.1 khi sức mạnh của nó nằm ở việc Nilah buff máu và Dây Chuyền Chuộc Tội cho cả đội hình, do vậy Yuumi/Siêu Nhân bị nerf sát thương cũng sẽ không ảnh hưởng gì lắm đến sức mạnh tổng thể của nó.

Có thể bạn muốn xem thêm: Khu vực Đông Nam Á sẽ có 3 suất tham dự CKTG ĐTCL, cờ thủ Việt kỳ vọng cả 3 slot đều dành cho Việt Nam

Còn trong thời điểm hiện tại khi Yuumi Siêu Nhân vẫn đang quá bá đạo như thế này thì nó chính thức là đội hình S+ đủ để bạn phá đảo rank và kiếm điểm về dễ hơn bao giờ hết (khi gặp nhà tranh Siêu Nhân Yuumi thì Nilah 3 sao đủ đánh bại biến thể 4 Linh Vật thường gặp).