Đấu Trường Chân Lý: Top đội hình tối ưu lõi “Cặp Đôi Hoàn Cảnh”

Cặp Đôi Hoàn Cảnh là một Lõi Công Nghệ giúp người chơi có khả năng vào top rất cao nếu biết cách tận dụng sức mạnh.

Trong DTCL mùa 6.5, Riot tiếp tục giới thiệu khá nhiều Lõi Công Nghệ thú vị, trong đó có Cặp Đôi Hoàn Cảnh. Tuy nhiên, đây là lõi mà người chơi phải xây dựng đội hình hơi khác so với bình thường, giống như lõi Lối Đi Riêng.

Với 2 tướng giống nhau xuất hiện trên bàn, mỗi tướng sẽ được tăng tới 30 STVL, 30 SMPT, 30 Giáp và 30 Kháng Phép đối với Lõi Bạc. Còn ở Lõi Vàng và Kim Cương thì những chỉ số này lần lượt tăng lên 40 và 50. Đây là những chỉ số rất toàn diện và tương đương 3-4 trang bị cho mỗi tướng được kích hoạt.

Ở giai đoạn đầu trận, tận dụng lõi này bằng cách cho vào những bộ đôi tướng 1 vàng như Ezreal, Caitlyn, Darius, Nocturne… để phòng thủ. Sau đó dần dần chuyển dịch sang các tướng 2, 3 vàng uy tín hơn như Talon, Syndra, Lucian, Warwick, Tryndamere, Gnar… và bắt đầu slowroll.

Có khá nhiều đội hình có thể tận dụng tốt lõi Cặp Đôi Hoàn Cảnh, trong đó theo kinh nghiệm của những người chơi hàng đầu, các đội hình chủ lực 2, 3 vàng sẽ phù hợp với lõi này khi mang đến nguồn sức mạnh lớn trong xuyên suốt các giai đoạn.

Một số đội hình tiêu biểu cho lõi Cặp Đôi Hoàn Cảnh:

Lucian – Gangplank

Bộ đôi tướng Liên Xạ 3 vàng này thực sự phù hợp từ tên Lõi Công Nghệ cho tới tính chất tướng. Một tướng STVL và 1 tướng SMPT hoàn toàn có thể bổ trợ cho nhau rất hoàn hảo. Chỉ cần kích hoạt lõi ở hai tướng này với 4 đơn vị, người chơi sẽ ghép thêm Morgana, Gnar và Corki để kích thêm các hệ cần thiết, đồng thời bắt đầu slowroll ở cấp 7 lên 3 sao để tối ưu đội hình.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Thông tin thú vị có thể bạn chưa biết từ Hộp Tướng

Tryndamere – Warwick

Giống nhau ở 2 Tộc Hệ là Thách Đấu và Hóa Kỹ, bộ đôi Tryndamere và Warwick thực sự rất mạnh khi có Cặp Đôi Hoàn Cảnh. Thậm chí đội hình này có thể nhanh chóng tròn bài ở cấp 6 với 1 tướng Hóa Kỹ bất kì (Singed hoặc Zac), từ đó tiến hành slowroll 2 chủ lực lên 3 sao.

Gnar – Senna

Dù không quá phổ biến như hai đội hình trên nhưng cặp đôi tướng Thần Tượng này vẫn có khả năng tạo đột biến với Cặp Đôi Hoàn Cảnh. Đồng thời, việc ít bị tranh bài cũng giúp cho người chơi dễ dàng lên Gnar và Senna 3 sao hơn. Morgana là tướng tank trong đội hình này, đồng thời cũng có thể hưởng lợi từ lõi, đồng thời kích thêm Thuật Sư đầy hiệu quả.