Tuyển thủ LGD bị tố bán độ, BTC LPL ngay lập tức triệu tập để điều tra

Sự việc tuyển thủ của LGD Gaming bị dính vào nghi án bán độ đang khiến cộng đồng fan LPL xôn xao.

Trong khi vòng playoffs LPL Mùa Xuân 2022 liên tục bị trì hoãn vì dịch COVID-19 thì cộng đồng fan LMHT Trung Quốc có dịp bàn tán trước thông tin vô cùng rúng động. Tuyển thủ Đường Giữa của LGD Gaming, Chen “Jay” Bo, bị tố cáo là đã trực tiếp tham gia bán độ ở giải LPL Mùa Xuân 2022.

Một tài khoản Weibo đã tố cáo Jay bán độ, đồng thời tung ra rất nhiều bằng chứng. Theo đó, hàng loạt đoạn chat được cho là của tuyển thủ này cùng với một nhân vật khác đã bị phanh phui.

Bài tố cáo LGD Jay được đính kèm rất nhiều đoạn chat

Trong nội dung của cuộc trò chuyện này, cộng đồng nhanh chóng phát hiện hành vi bán độ này không phải là một lần mà lặp đi lặp lại trong suốt mùa giải LPL vừa qua. Trong đó, các trận đấu LDG gặp Bilibili Gaming và TOP Esports là có nhiều dấu hiệu nhất.

Trước thông tin này, LGD Gaming đã nhanh chóng có phản hồi chính thức. Thông báo trên Weibo chính thức, đội tuyển này cho biết đã bắt đầu mở một cuộc điều tra nội bộ. Đồng thời cũng triệu tập gấp Jay trở về, tuyển thủ này đã trở về quê sau khi bước vào kì nghỉ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LPL tiếp tục dời lịch đánh playoffs, có nguy cơ vắng mặt ở MSI 2022

LGD nhanh chóng cập nhật vụ việc

LGD cho biết đã hoàn tất thu thập những chứng cứ liên quan từ tài khoản Weibo tố cáo vụ việc, đồng thời nhanh chóng báo cáo lên BTC LPL. Đội cho biết sẽ sớm điều tra, làm rõ vụ việc và sẽ thông báo trực tiếp đến cộng đồng.

Nếu quả thực những thông tin tố Jay bán độ là chính xác thì đây thực sự là một vụ việc cực nặng diễn ra ở LPL. Những vụ dàn xếp tỉ số ở giải LMHT hạng hai Trung Quốc (LDL) trước đó đã gây ra rất nhiều vấn đền, và giờ đây một sự việc nghiêm trọng hơn xảy ra ngay tại LPL sẽ ảnh hưởng nhiều tới hình ảnh giải đấu.