LPL tiếp tục dời lịch đánh playoffs, có nguy cơ vắng mặt ở MSI 2022

Lịch thi đấu vòng playoffs LPL Mùa Xuân 2022 tiếp tục bị dời khiến cho cộng đồng lo ngại về khả năng tham dự MSI 2022.

Ban tổ chức LPL vừa đưa ra thông báo về việc dời lịch thi đấu hai trận playoffs ở vòng 4. Theo đó, trận đấu giữa TOP Esports và Victory Five sẽ chuyển sang ngày 12/4 trong khi JD Gaming gặp Royal Never GiveUp vào ngày 13/4.

Trước đó, hai trận đấu này đã được lên lịch vào ngày 8 và 9/4, tuy nhiên tình hình dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp cộng với các quy định nghiêm ngặt ở Trung Quốc khiến cho BTC phải ra quyết định dời lịch.

Lịch thi đấu vòng playoffs LPL Mùa Xuân 2022 tiếp tục bị dời

Vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nên để bảo đảm an toàn cho sức khỏe cho nhân viên và các tuyển thủ thủ, ban tổ chức giải đấu LPL đã quyết định dời lịch thi đấu sang ngày 12, 13. Đồng thời các trận đấu này cũng diễn ra dưới hình thức online.” LPL thông báo.

Đây là lần tạm hoãn và dời lịch thứ hai liên tiếp ở LPL Mùa Xuân 2022. Theo lịch thi đấu ban đầu, hai trận playoffs ở vòng 4 sẽ diễn ra vào ngày 1 và 2/4, thế nhưng đến thời điểm hiện tại đã phải dời gần hai tuần. Sau vòng đấu này, các đội tuyển LPL sẽ phải tiếp tục thi đấu 3 trận nữa, bao gồm ở nhánh thua mới xác định được hai đội cuối cùng bước vào trận Chung kết.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Ngộ Không được buff phép đi xuyên tường, sắp trở lại bá đạo ở vai trò Đi Rừng

Lịch LPL Mùa Hè 2022 bị rút ngắn vì Asian Games 2022

Việc LPL liên tục hoãn thi đấu khiến cho trận Chung kết sẽ diễn ra khá muộn, dự kiến vào tuần cuối cùng của tháng 4. Điều này sẽ khiến cho đội tuyển vô địch không có nhiều thời gian chuẩn bị cho MSI 2022, giải đấu được tổ chức ở Hàn Quốc vào đầu tháng 5.

Trong buổi stream gần đây, tuyển thủ Doinb cũng đã nhắc đến những tin đồn về việc LPL có thể từ bỏ MSI 2022 khi không kịp tham dự. Đường Giữa của LNG Esports cho biết đây là điều cũng có khả năng xảy ra, hoặc trong trường hợp đỡ tệ hơn thì đại diện của LPL phải ở nhà và tham dự MSI 2022 dưới hình thức đánh online.