Không có đội tuyển đủ mạnh, Indonesia rút lui 3 hạng mục Esports ở SEA Games 31

Liên đoàn Esports Indonesia (PBESI) vừa đưa ra thông báo về tình hình những đội tuyển tham dự SEA Games 31.

Indonesia đã quyết định rút lui khỏi 4 nội dung thi đấu Esports tại SEA Games 31 bao gồm Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại và LMHT: Tốc Chiến (ở cả 2 nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ).

Theo thông báo từ PBESI, ngân sách của liên đoàn dành cho các Vận động viên Esports là không đủ, vì thế họ phải đưa ra quyết định cắt giảm nhân sự gần 200 người. Do đó, những hạng mục không được ưu tiên phải rút lui.

Indonesia không đủ nhân sự để tham gia 7 môn Esports ở SEA Games 31

Trước quyết định này của Indonesia, cộng đồng cho rằng đội tuyển nước này không có đủ khả năng cạnh tranh huy chương cho những hạng mục Esports nói trên, vì thế việc từ bỏ là điều có thể hiểu được.

Dù là quốc gia có dân số hàng đầu ở Đông Nam Á nhưng Indonesia chưa bao giờ được đánh giá cao ở những môn như LMHT, LMHT: Tốc Chiến. Ở thời kì đỉnh cao khi giải LMHT Đông Nam Á diễn ra, các đội tuyển của Indonesia cũng chỉ được xem là “lót đường”.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Ngộ Không được buff phép đi xuyên tường, sắp trở lại bá đạo ở vai trò Đi Rừng

Petland từng sang Indonesia thi đấu và lọt vào đội hình All Star của quốc gia này

Quốc gia này cũng từng có những động thái cải thiện nền Esports nước nhà khi chiêu mộ những tuyển thủ ngoại binh, trong đó có cả những cái tên đến từ Việt Nam. Tuy nhiên, điều này không giúp cho LMHT Indonesia phát triển. Và khi máy chủ LMHT ở nước này bị đóng cửa vào năm 2019, các đội tuyển ở Indonesia cũng giải tán hết.

Trước đó, để chuẩn bị cho việc lập đội LMHT tham dự SEA Games 31, Indonesia đã dự tính gọi lại những tuyển thủ đã giải nghệ như Potato, gov… Nhưng ý định này có vẻ quá “no hope” và cuối cùng PBESI đã quyết định rút luôn LMHT cũng như hai nội dung khác.