Đầu tư hẳn máy phát hiện nói dối để phân loại hack cheat, NPH game khiến CĐM tán thưởng nhiệt liệt

NPH game này tỏ ra thực sự nghiêm túc trong vụ việc.

Từ lâu, hack cheat đã và đang là một trong những vấn nạn nan giải, hay thậm chí còn bị nhiều người đánh giá là một căn bệnh mãn tính của làng game online trên thế giới. Từ những tựa game RPG, MMORPG, game cũ, game mới, tất cả đều khó lòng thoát khỏi số phận bị hack cheat của bè lũ các game thủ tiêu cực. Thậm chí, một tựa game như Elden Ring còn bị crack chỉ một ngày sau khi ra mắt thì có lẽ chúng ta cũng đủ hiểu mức độ nghiêm trọng của vấn đề đã lớn tới cỡ nào rồi đấy. Nhưng nếu để lựa chọn ra một dòng game bị hủy hoại nặng nề nhất bởi hack cheat, chắc chắn, FPS sẽ là cái tên được nhiều người nhớ tới đầu tiên.

Đầu tư hẳn máy phát hiện nói dối để phân loại hack cheat, NPH game khiến CĐM tán thưởng nhiệt liệt - Ảnh 1.

Các tựa game FPS luôn là “con mồi” yêu thích của các đối tượng hack cheat

Chẳng cần nói đâu xa, ngay cả những cái tên đình đám như CS:GO, PUBG cũng từng bị nạn hack cheat hoành hành tới mức có những thời điểm tưởng như đã lụi tàn. Và gần đây nhất, nối tiếp bước chân của hai người đàn anh trên, Call of Duty: Warzone cũng đã và đang bị vấn nạn hack cheat tàn phá một cách nặng nề. Dẫu cho đã ra mắt hẳn một hệ thống anti hack mang tên Call of Duty: Vanguard đồng thời có những biện pháp xử lý mạnh tay, thế nhưng tựa game này vẫn bị game thủ phàn nàn rất nhiều.

Đầu tư hẳn máy phát hiện nói dối để phân loại hack cheat, NPH game khiến CĐM tán thưởng nhiệt liệt - Ảnh 2.

Call of Duty: Warzone cũng đang đau đầu với vấn nạn hack cheat

Thế nhưng mới đây, cộng đồng mạng cũng đã phải dành một lời khen tặng cho sự chịu chơi của NPH Call of Duty: Warzone. Cụ thể, trong quá trình càn quét hack cheat của mình, Shifty – một người chơi chuyên nghiệp, streamer có tiếng của Call of Duty: Warzone đã bị cáo buộc có những hành động hack cheat với rất nhiều những cáo buộc từ phía các tuyển thủ khác thông qua các màn trình diễn đáng ngờ của anh chàng. Bản thân Shifty thì luôn miệng kêu oan, đồng thời yêu cầu Call of Duty: Warzone cho mình cơ hội để chứng minh bằng cách thể hiện kỹ năng thật.

Đầu tư hẳn máy phát hiện nói dối để phân loại hack cheat, NPH game khiến CĐM tán thưởng nhiệt liệt - Ảnh 3.

Và trước rất nhiều ý kiến từ phía cộng đồng, NPH Call of Duty: Warzone sau cùng cũng đã đồng ý trước những thỉnh cầu từ phía Shifty. Thế nhưng, phương thức mà họ lựa chọn để chứng minh sự trong sạch của anh chàng lại khiến tất cả phải bất ngờ về sự chịu chơi. Cụ thể, không cần minh chứng qua game, điều mà NPH này cần là yêu cầu Shifty tới cơ sở của họ, toàn bộ tiền vé máy bay sẽ được tài trợ. Và nhiệm vụ của anh chàng game thủ này là phải chứng minh bản thân vô tội qua hai vòng. Một – chơi trên PC của NPH và hai, căng thẳng hơn, đối diện với một chiếc máy phát hiện nói dối.

Hành động chịu chơi này của Call of Duty: Warzone đang được rất nhiều người ủng hộ. Và hiện vẫn chưa rõ rằng Shifty có đồng ý với phương án kể trên không.

http://kenhtingame.com/dau-tu-han-may-phat-hien-noi-doi-de-phan-loai-hack-cheat-nph-game-khien-cdm-tan-thuong-nhiet-liet-2022032315110388.chn