Game thủ phát hiện sự thật đau lòng về Genshin Impact: “Mạng cùi sẽ làm giảm sức mạnh nhân vật”

Điều tưởng chừng là vô lý này lại đang thực sự tồn tại trong Genshin Impact.

Đối với game thủ nói chung và những người chơi Genshin Impact nói riêng thì tốc độ mạng nhanh chóng, ổn định là điều kiện tuyệt tiên quyết để chơi game một cách thoải mái nhất. Đương nhiên là vì nhiều lý do khác nhau mà có những game thủ đang phải chơi tựa game của miHoYo với tốc độ mạng không được lý tưởng cho lắm. Mặc dù vậy, rất nhiều game thủ vẫn đang cố gắng sống chung với “ping đỏ” để có thể thỏa mãn niềm đam mê với Genshin Impact.

Game thủ phát hiện sự thật đau lòng về Genshin Impact: Mạng cùi sẽ làm giảm sức mạnh nhân vật - Ảnh 1.

Vì những waifu, husbando trong Genshin Impact mà rất nhiều game thủ sẵn sàng chơi với “ping đỏ”

Tuy nhiên mới đây thì cộng đồng Genshin Impact đã phát hiện ra rằng việc chơi ở mức ping cao (mạng yếu) còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức mạnh của nhân vật, cụ thể là Kamisato Ayato. Vấn đề chính ở đây đó là set thánh dị vật Dư Âm Tế Lễ đang bị lỗi khiến cho việc khi chơi ở ping cao thì tốc độ phản hồi của máy chủ là không kịp với tốc độ đánh cao của Ayato.

Theo thí nghiệm của subreddit Ayato Mains, khi bạn chơi ở mức ping dưới 40 thì tỷ lệ kích hoạt đòn đánh cường hóa của bộ 4 Dư Âm Tế Lễ sẽ là từ 48-50,2%. Trong trường hợp bạn chơi ở mức ping từ 40-90 thì tỷ lệ kích hoạt sẽ rơi xuống còn 45-48% mà thôi. Và trong trường hợp tệ nhất, bạn chơi ở mức ping trên 200 thì tỷ lệ kích hoạt đòn đánh cường hóa từ set thánh dị vật này bị giảm xuống còn dưới 35%.

Game thủ phát hiện sự thật đau lòng về Genshin Impact: Mạng cùi sẽ làm giảm sức mạnh nhân vật - Ảnh 2.

Set Dư Âm Tế Lễ đang gặp rất nhiều vấn đề và khiến miHoYo bị game thủ chỉ trích khá nặng nề

Về cơ bản thì lỗi này xảy ra chung với set Dư Âm Tế Lễ, tuy nhiên với việc là nhân vật sử dụng set này thường xuyên nhất, Ayato hiện đang là nhân vật bị ảnh hưởng cực kỳ nặng nề về sức mạnh. Cộng đồng Genshin Impact sau khi phát hiện ra lỗi này cũng phải thốt lên rằng Ayato là nhân vật chỉ dành riêng cho “nhà giàu” hoặc game thủ ở nơi có đường truyền ổn định. Nếu không thì bạn tốt nhất là không nên lấy nhân vật này hoặc sử dụng set Dư Âm Tế Lễ.

Game thủ phát hiện sự thật đau lòng về Genshin Impact: Mạng cùi sẽ làm giảm sức mạnh nhân vật - Ảnh 3.

Ayato hiện tại có vẻ như không quá phù hợp với những người chơi “ping đỏ”

Như đã đưa tin từ trước thì bộ thánh dị vật Dư Âm Tế Lễ cũng bị game thủ phát hiện có tỷ lệ kích hoạt thấp hơn thông thường vì dính lỗi tính toán. Với việc set này dính thêm một lỗi nữa liên quan tới tốc độ phản hồi của máy chủ thì miHoYo cần phải có một lời giải thích thỏa đáng tới game thủ. Nên nhớ rằng đây là một set mới hoàn toàn và việc farm thánh dị vật chưa bao giờ là chuyện dễ dàng và tốn ít tài nguyên cả.

http://kenhtingame.com/game-thu-phat-hien-su-that-dau-long-ve-genshin-impact-mang-cui-se-lam-giam-suc-manh-nhan-vat-20220408114026532.chn