Deft nhắc khéo Keria về lời hứa năm xưa, Zeka đánh giá T1 hoàn toàn có thể bị đánh bại

Sau khi dành quyền góp mặt trong trận chung kết, Deft nhắc khéo Keria về lời hứa năm xưa và Zeka tự tin sẽ vô địch CKTG 2022.

DRX đã chính thức góp mặt trong trận chung kết của CKTG 2022 sau chiến thắng 3-1 vô cùng xứng đáng. Hai carry hạng nặng trong đội hình DRX là Zeka và Deft đã có cuộc phỏng vấn về chiến thắng vừa rồi và sự chuẩn bị cho trận chung kết với T1.

Sau bảy 7 lần tham dự CKTG, cuối cùng bạn cũng đã lọt vào vòng chung kết Thế giới đầu tiên. Bạn cảm thấy thế nào?

Deft: Cảm giác rất tuyệt, nhưng … Hiện tại, khoảnh khắc này cảm thấy rất hỗn loạn. Tôi sẽ cần bình tĩnh một chút để thực sự biết cảm giác của mình.

Lần đầu tiên trong lịch sử LoL Esports, một đội thi đấu tại Vòng Khởi Động tới được trận chung kết.

Zeka: Đây là lần đầu tiên tôi tham dự CKTG và mỗi khoảnh khắc tôi đã trải qua, từ khi bắt đầu thi đấu đến giờ, không chỉ là lần đầu tiên tôi trải nghiệm mọi thứ mà nó còn rất ý nghĩa. Tôi vô cùng hạnh phúc.

Bạn đánh bại Scout và Chovy lần lượt trong hai trận Bo5 tại Tứ Kết và Bán Kết. Làm sao bạn có thể tự tin trên một sân khấu lớn như thế này?

Zeka: Sự tự tin của tôi đến từ tất cả những điều tuyệt vời mà ban huấn luyện đã nói với tôi. Các đối thủ mà tôi phải đối mặt trong các trận tứ kết và bán kết đều là những tuyển thủ thủ xuất sắc, vì vậy tôi luôn giữ phong thái của một người mới, một người em và cố gắng học hỏi từ họ.

Cặp đôi mid-rừng đã thi đấu trên cả tuyệt với trong trận đấu này. Điều gì đã thay đổi sau thất bại trong ván 1?

Zeka: Chúng tôi đã mắc sai lầm phút ở ván 1 do quá căng thẳng. Chúng tôi đã hiệu chỉnh lại và các bản nháp của Gen.G đã đi theo cách mà chúng tôi dự đoán. Chúng tôi đã tin tưởng vào điều đó và có thể chơi trò chơi của mình.

Từ việc DRX suýt không thể tới CKTG, vượt qua vòng khởi động, lội ngược dòng trước EDG, cho đến chiến thắng ngày hôm nay trước Gen.G, đội mà DRX đã có chuỗi 8 trận thua trong năm nay, DRX đã có một năm điên rồ . Bí mật để DRX có thể duy trì sự mạnh mẽ trong suốt cuộc hành trình tại CKTG là gì?

Deft: Mọi người đã vượt qua rất nhiều trở lại trong năm nay và tôi nghĩ rằng chúng tôi đã trưởng thành rất nhiều từ việc hoàn thành một quá trình như vậy. Vì đã trải qua những thử thách và gian nan như vậy nên dù hôm nay chúng tôi đã thua ván 1 nhưng điều đó không ảnh hưởng quá nhiều đến chúng tôi.

Zeka, một số điều bạn học được từ Deft, một người chơi có rất nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm là gì?

Zeka: Mọi thứ Deft làm đều đáng nể. Luôn có điều gì đó để học hỏi từ anh ấy.

Deft, một số điều bạn học được từ Zeka, một tuyển thủ thực sự xuất sắc trong năm đầu tiên tham dự CKTG là gì?

Deft: Em ấy luôn cải thiện mọi trận đấu, vì vậy việc chứng kiến ​​sự phát triển của em ấy thật đáng kinh ngạc.

Một lần nữa, bạn đã có một màn trình diễn chói sáng, lần này là trước Gen.G. Bạn hy vọng sẽ thể hiện như thế nào trước T1 trong trận chung kết?

Zeka: Màn trình diễn của tôi đã tốt lên kể từ vòng khởi động. Các đồng đội của tôi cũng đã thể hiện rất tốt. Xem T1 thi đấu với JDG, tôi thấy họ rõ ràng là một đội thực sự mạnh nhưng hoàn toàn là có thể bị đánh bại. Tôi sẽ không quá tự mãn về màn trình diễn trước đó của mình.

Deft, Ryu “Keria” Min-seok đã nói trong một cuộc phỏng vấn rằng, “Nếu DRX lọt vào trận chung kết, tôi chắc chắn sẽ đánh bại họ”. Bạn muốn nói gì để đáp lại?

Deft: Keria đã từng hứa với tôi rằng em ấy sẽ giúp tôi vô địch CKTG. Đã đến lúc em ấy phải giữ lời hứa của mình. Tôi chắc chắn sẽ giành chiến thắng.

Tiếp theo, đối thủ của bạn là Faker, Quỷ Vương Bất Tử. Bạn có nghĩ rằng mình sẽ có thể đánh bại một người chơi được coi là GOAT và trở thành siêu sao đường giữa tiếp theo không?

Zeka: Đánh bại Gen.G thực sự không phải điều dễ dàng nhưng chúng tôi đã đánh bại họ hôm nay. Tôi nghĩ rằng miễn là chúng tôi triển khai ván đấu theo phong cách của mình, chúng tôi sẽ có thể đánh bại T1.

Deft, Trận chung kết năm nay diễn ra cùng thời điểm với năm 2017. Kang “Ambition” Chan-yong, một tuyển thủ bị lu mờ bởi Lee “Faker” Sang-hyeok, đã giành được chiến thắng áp đảo và tự mình lên ngôi vô địch năm đó . Bạn có nghĩ rằng mình sẽ có thể lặp lại lịch sử không?

Deft: Tôi nhớ Ambition đã thi đấu rất tốt và giành chiến thắng trong trận chung kết CKTG 2017. Tôi sẽ đảm bảo chơi tốt và giành chiến thắng.

Với việc DRX tiến vào trận chung kết, trận derby ‘Trường Trung Học Mapo’ hiện đã được chuẩn bị trên sân khấu chung kết. Mối quan hệ của bạn với Faker như thế nào?

Deft: Cả hai chúng tôi đều là một phần của thế giới chỉ có thắng và thua, vì vậy thật khó để duy trì mối quan hệ thân thiết với cậu ấy. Là một tuyển thủ chuyên nghiệp, Faker là người xứng đáng nhận được sự tôn trọng của cả thế giới. Tôi rất vui khi được đấu với một người như cậu ấy trên sân khấu lớn nhất.

Xem thêm: Rộ tin SofM hưởng lương cao nhất top Rừng LPL, WBG tiếp tục bạo chi cho TheShy, Angel

Có điều gì bạn muốn nói với những người hâm mộ cuối cùng cũng được nhìn thấy bạn trên sân khấu trận chung kết của Chung kết thế giới không?

Deft: Tôi mất rất nhiều thời gian để đến được đây. Tôi bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình vì tôi muốn giành chiến thắng. Trong suốt chặng đường, tôi đã có được rất nhiều người hâm mộ cùng chung niềm vui cảm xúc qua những trận thắng và trận thua của tôi, vì vậy, có họ ở bên tôi cảm thấy như tôi đã giành được tất cả mọi thứ.