Deft thừa nhận ghen tỵ với Faker vì được “miễn nghĩa vụ”, fan Hàn tranh cãi dữ dội

Vụ việc liên quan đến vấn đề thực hiện nghĩa vụ của Faker một lần nữa nổi lên sau khi Deft nhắc đến trong một bài phỏng vấn.

Kể từ khi Faker chính thức gia hạn hợp đồng thêm 3 năm với T1, cộng đồng đã bàn tán nhiều về tình hình thực hiện nghĩa vụ quân sự của tuyển thủ này. Có nhiều ý kiến được đưa ra từ việc Faker xin tạm hoãn tới năm 29 tuổi hay thậm chí là được miễn hoàn toàn với hàng loạt lý do đặc biệt.

Đến thời điểm hiện tại thì chính Faker hay T1 vẫn chưa lên tiếng về vấn đề này và tất cả giả thuyết trên hoàn toàn là phân tích của cộng đồng fan dựa trên những điều luật ở Hàn Quốc. Tuy nhiên việc Deft mới đây đã nhắc đến vấn đề nghĩa vụ quân sự Faker trong một buổi phỏng vấn đã khiến cho cộng đồng fan tiếp tục có nhiều điều để tranh cãi.

Deft cho rằng Faker đã vào diện không phải đi nghĩa vụ

Theo như tôi được biết thì Faker đã được miễn nghĩa vụ quân sự sau một thời gian dài chờ đợi mà không có lệnh triệu tập, tôi thật sự ghen tỵ với cậu ấy về điều đó.” Deft chia sẻ trên Sportseoul.

Đó là câu trả lời của Deft khi được hỏi về việc “Faker gia hạn 3 năm với T1”. Và rõ ràng Xạ Thủ sinh năm 1996 đã khiến cộng đồng fan T1 không hài lòng khi nhắc đến vấn đề cá nhân của Faker khi mà chính chủ vẫn chưa xác nhận. Và cứ mỗi lần điều này được nhắc đến, Faker luôn là người hứng chịu rất nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng khi “nghĩa vụ quân sự” luôn là đề tài hết sức nhạy cảm.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Loạt skin Tận Thế ở Huyền Thoại Runeterra khiến cộng đồng chỉ biết ước

Dù bằng tuổi Faker nhưng nhiều khả năng Deft phải nhập ngũ vào năm 2024

Cũng theo phân tích của các fan, ý của Deft ngầm xác nhận Faker rơi vào diện công dân không cần phải thực hiện nghĩa vụ quân sự thông thường. Trong bộ luật của Hàn có chi tiết “Nếu quá 3 năm không có lệnh gọi nhập ngũ và bản thân đối tượng không có lịch sử hoãn nghĩa vụ thì người đó được chuyển sang diện danh sách lao động chờ gọi thời chiến.

Phần lớn fan Faker cho rằng tuyển thủ này cũng như T1 đã thực hiện đúng theo mọi quy định về pháp luật Hàn Quốc. Do đó, việc được “miễn nghĩa vụ” hay vào diện “tạm hoãn không thời hạn” như trên cũng là điều đã được nhiều bên xem xét và không đáng phải tranh cãi nữa. Tất nhiên, sự việc này sẽ chỉ lắng xuống khi chính Faker hay T1 lên tiếng trong thời gian tới mà thôi.