LMHT: CEO TK Nguyễn thừa nhận GAM gặp khó khi tìm HLV ngoại, tiết lộ chuyện “tiếp xúc” SofM

Vấn đề chọn một HLV xứng tầm để dẫn dắt GAM Esports vẫn là điều khiến CEO TK Nguyễn đau đầu trước thềm mùa giải VCS 2023.

Sau khi gặt hái được nhiều thành công trong năm 2022 với hai chức vô địch VCS cùng việc giành Huy Chương Vàng SEA Games 31, GAM Esports hướng tới những mục tiêu lớn hơn trong mùa giải mới. Cụ thể, đội tuyển LMHT giàu truyền thống này muốn cải thiện thành tích ở các giải đấu quốc tế như MSI và CKTG.

Để hiện thực hóa tham vọng này, GAM đã nói lời chia tay với HLV trưởng Jackiewind. Theo chia sẻ của Quản lý Izumin Khánh Hiệp, đội tuyển “vàng đen” muốn có sự đổi mới có băng ghế huấn luyện để có những bước đột phá hơn. Đồng thời, phía GAM cũng không giấu diếm tham vọng mang về một HLV chất lượng từ nước ngoài.

GAM vẫn chưa tìm được người thay vị trí của Jackiewind

Tuy nhiên, quá trình tìm kiếm một cái tên phù hợp đang gặp khó khăn và GAM có thể sẽ tham dự VCS Mùa Xuân 2022 mà không có một HLV trưởng thực thụ. Cũng như Quản lý Izumin, CEO TK Nguyễn mới đây cũng nói về vấn đề này trong buổi phỏng vấn với Oneesports.

GAM thực sự gặp khó trong việc tuyển HLV. Yêu cầu dành cho HLV trưởng của GAM Esports không chỉ là kỹ năng hay chiến thuật, mà còn phải giàu động lực thi đấu, phải giúp nâng tầm tư duy cũng như kỹ năng của người chơi. Tôi muốn một HLV trưởng phải khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần để đủ sức đồng hành cùng các thành viên mọi lúc mọi nơi.” CEO TK Nguyễn chia sẻ.

 “Tôi cùng các thành viên ban lãnh đạo sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng bởi sở hữu một HLV trưởng xuất sắc cũng đồng nghĩa với việc phải bỏ ra khoản đầu tư không hề nhỏ. Thế nên, rất có thể GAM sẽ thi đấu mà không có HLV trong giai đoạn đầu VCS Mùa Xuân.

Có thể bạn muốn xem thêm: Deft thừa nhận ghen tỵ với Faker vì được “miễn nghĩa vụ”, fan Hàn tranh cãi dữ dội

CEO TK Nguyễn luôn đặt mục tiêu cao với GAM

Bên cạnh đó, người đứng đầu GAM Esports cũng không ngại ngần nói về việc tiếp xúc với SofM sau khi tuyển thủ này chia tay LPL để về Việt Nam trong thời gian qua. Tuy nhiên, vị CEO cho biết chỉ có cuộc nói chuyện “thân mật” với SofM và mời tham quan gaming house của GAM cũng như chia sẻ kinh nghiệm cho các tuyển thủ trẻ.