Deft tiết lộ bản thân không biết nên vui hay buồn khi luôn phải loại đồng đội cũ tại VLKV

Deft và DK đã có tấm vé cuối cùng tham dự CKTG 2023, Deft tiết lộ đã nhiều lần Deft đến với CKTG từ VLKV và luôn phải loại những đồng đội cũ.

DK đã chính thức có tấm vé cuối cùng đến với CKTG 2023 sau chiến thắng 3-1 trước HLE tại vòng loại khu vực. Cặp đôi ShowMaker – Canyon có lần thứ 5 liên tiếp góp mặt tại CKTG kể từ thời điểm cả hai cùng debut vào năm 2019. Đương nhiên chúng ta không thể không nhắc tới sức mạnh của Deft tại vòng loại khu vực thực sự vẫn là một thứ gì đó rất mạnh mẽ. Deft đã vượt qua những đồng đội tại DRX cùng nâng cao chiếc cúp vô địch ngày nào để trở lại sân khấu lớn nhất năm lần thứ 8 trong sự nghiệp.

Các bạn đã có tấm vé tới CKTG, hiện tại bạn cảm thấy như thế nào?

Trước khi trận đấu bắt đầu, tôi nhận ra mình đang ở vòng loại khu vực để cạnh tranh tấm vé cuối cùng giống như năm ngoái. Năm ngoài tôi cũng ngồi bên trái sân khấu nên một số suy nghĩ và kỉ niệm lướt qua tâm trí tôi. Những người đồng đội cũ của tôi tại DRX giờ đang ngồi ở phía đối diện. Sau đó tôi cũng chợt nhớ về khoảnh khắc vào năm 2019 tại Kingzone, ShowMaker và Canyon ở phía đối diện và họ đã tiến đến để bắt tay tôi. Bây giờ họ lại đang ngồi cạnh tôi điều đó khiến tôi có chút xúc động.

Tôi nhớ bạn và Rascal đã cùng nhau cố gắng cho tấm vé tới CKTG 2019. Và bạn cũng đã thắng trước Rascal trong trận đấu trước đó.

Vì một lí do nào đó, tôi dường như luôn phải đối đầu với đội tuyển hoặc những đồng đội trước đó của mình tại vòng loại khu vực hàng năm. Và khi dành chiến thắng, tôi sẽ đặt dấu chấm hết cho mùa giải thi đấu của họ. Vì vậy, tôi thực sự không biết phải làm gì ngay cả sau khi tôi đã dành chiến thắng.

Tôi thấy bạn đã vỗ tay và các thành viên của DK cũng rất hạnh phúc. Khoảnh khắc phá hủy nhà chính của đối thủ như thế nào? Tuyển thủ nào vui mừng nhất?

Mọi người đều rất hạnh phúc và thành thật mà nói, tôi mong đợi ai đó sẽ rơi nước mắt. Nhưng không ai khóc cả và tôi nghĩ “có thể họ đang để dành nước mắt cho sân khấu lớn hơn, tại CKTG”. Cảm xúc của cả đội không giống như “tôi đã thắng” mà là “tôi vui vì hành trình chưa kết thúc, chúng ta còn nhiều trận để thi đấu phía trước”. Tôi nghĩ là như vậy.

ShowMaker đã nói rất muốn tới CKTG để xem họ có thể làm được gì trong năm nay. Deft, bạn cũng là nhân vật chính trong câu chuyển miracle run vào năm ngoài cùng DRX. Bạn có tin rằng DK sẽ có màn thể hiện tốt tại CKTG không?

Chúng tôi đã không thể có được vị trí tốt và phải thi đấu tại vòng loại khu vực để có tấm vé tới CKTG. Nhưng ngay cả khi có được nó, tôi nghĩ chúng tôi vẫn sẽ gặp những khó khăn ở đó. Nhưng hiện tại sau các trận đấu vừa rồi, tôi cảm thấy như cuối cùng chúng tôi cũng trở thành một đội tuyển đúng nghĩa và có thể cạnh tranh với các đội khác. Tôi nghĩ rằng mọi người có thể kì vọng vào chúng tôi.

Hiện tại, chúng tôi đã có những sự chuẩn bị tốt hơn cho các lựa chọn trong các trận đấu và phản hồi sau trận đấu nói chung. Tôi có cảm giác chúng tôi thi đấu tốt hơn nhiều khi bước vào vòng loại khu vực.

Deft, bạn đã nói rằng muốn dùng bữa với GALA tại CKTG, nhưng ở đó có cả nhiều đồng đội của bạn nữa như Scout. Tại sao bạn là muốn gặp GALA?

Có một điều đặc biệt là hầu hết các đồng đội cũ của tôi hiện tại đều đang ở LCK. À Scout, đầy năm nay tôi đã ăn tối với Scout nên có lẽ tôi đã quên em ấy. Nếu chúng tôi sẽ ăn gì đó nếu cả hai gặp nhau.

Thời gian đến CKTG còn khá xa, bạn có mục tiêu gì cho CKTG năm nay không?

Tôi đã theo dõi MSI và tôi tự hỏi khi đấu tập với các đội tuyển LPL. “Khoảng cách có lớn đến mức các đội LCK thua LPL một chiều như vậy hay không?” Tôi thực sự không chắc chắn nhưng hiện tại tôi mới có cơ hội gặp các đội tuyển đó. Tôi muốn tự mình đối đầu với họ và đánh giá lại về việc tại sao họ có kết quả tốt như vậy tại MSI.

Xem thêm: BLV Rita bất ngờ chuyển giao diện cute với mái tóc xanh, hớp hồn hàng loạt fan LPL

Bạn đã đấu tập với các đội tại LPL, có khó khăn gì không?

Tại LCK hiện tại có 3 đội tuyển mạnh hơn chúng tôi nhưng tôi tin rằng ngay cả DK cũng có thể hạ gục các đội tại LPL.

Bạn đã từng làm điều này vào năm ngoái khi gửi một lời động viên tới các tuyển thủ không thể tham dự CKTG, hiện tại đã có Kingen và Zeka là những đồng đội cũ của bạn. Bạn có thể gửi lời động viên tới họ một lần nữa hay không?

Bản thân tôi cũng đã không ít lần bỏ lỡ những kì CKTG nên tôi có thể đặt mình vào vị trí của họ. Nếu sự nghiệp thi đấu của bạn chưa hoàn toàn kết thúc và bạn có thể suy nghĩ về những trải nghiệm của mình trong năm vừa rồi. Dù đó là tốt hay xấu, tất cả những trải nghiệm sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn mà thôi. Hãy chuẩn bị thật tốt cho năm tới, tôi hi vọng sẽ gặp lại bạn.