DFM bị phạt hơn 500 triệu, 2 HLV “ăn ban” vì tội bạo hành tuyển thủ

Giải LMHT Nhật Bản (LJL) đã có những án phạt chính thức cho đội tuyển Detonation FocusMe về drama bắt nạt, bạo hành tuyển thủ.

Đầu tháng 7/2023, một drama ở LJL đã khiến cộng đồng fan LMHT thế giới phải chú ý. Đó là việc tuyển thủ Haruki “tol2” Shibata đã tiết lộ trên mạng xã hội rằng anh buộc phải chạy trốn khỏi gaming house của DFM vì “cảm thấy mạng sống của mình đang gặp nguy hiểm.”

Tol2 cho biết mình liên tục bị hai thành viên của Ban huấn luyện là Kazu là Ceros bạo hành lời nói và đối xử tệ bạc. Thậm chí, tuyển thủ này còn bị phạt nội bộ và cảm thấy suy sụp về tinh thần.

Tol2 từng đăng đàn cầu cứu vì bị DFM đối xử tệ bạc

Sau khi sự việc trên được lan truyền trên mạng xã hội, cộng đồng đã cảm thấy bức xúc trước hành động từ phía DFM, vốn là đội tuyển giàu truyền thống ở Nhật Bản và nhiều lần tham dự các giải đấu quốc tế. Và mới đây, Ban tổ chức LJL đã đưa ra án phạt cho DFM để khép lại vụ việc này, chi tiết như sau:

LJL chính thức đưa ra án phạt
  • Cấm hoạt động 6 tháng đối với 2 HLV Kazuta “Kazu” Suzuki và Kyohei “Ceros” Yoshida trong tất cả các giải đấu
  • Nobuyuki Umezaki (CEO DFM) sẽ phải trải qua khoá đào tạo chống phân biệt đối xử bắt buộc trong 4 tháng
  • Phạt DFM 2 triệu Yên (khoảng 330 triệu VND) vì để xảy ra vụ việc trên, đồng thời phải cam kết không tái phạm và chịu sự giám sát từ Riot
  • DFM nộp thêm 1,5 triệu Yên (khoảng 250 triệu VND) do không có tuyển thủ dự bị và không thể bổ sung thành viên.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Dao Điện tiếp tục bị nerf, Blitzcrank Hỗ Trợ nhận thêm lực chuẩn bị CKTG

Trong khi đó, nạn nhân của vụ bạo hành là tol2 được giải phóng hợp đồng và trở thành tuyển thủ tự do. Điều này khiến cho DFM sẽ phải có những sự điều chỉnh bất đắc dĩ trước trận Chung kết LJL Mùa Hè 2023 hoặc xa hơn là Vòng play-in CKTG 2023.