ĐTCL Mobile rần rần mở đăng ký khu vực châu Á, game thủ Việt Nam vẫn chưa thấy “ngày về”

Dù bao gồm trong cả châu Á – TBD nhưng những game thủ Việt vẫn là trường hợp đặc biệt bị cho “ra rìa” khi đăng ký trước ĐTCL Mobile.

Mới đây Riot Games cuối cùng cũng cho biết Đấu Trường Chân Lý Mobile sắp được ra mắt tại khu vực APAC (châu Á – Thái Bình Dương). Theo đó, trang chủ của ĐTCL Mobile tại khu vực này đã được mở cùng sự kiện đăng ký sớm khá cơ bản với nhiều game mobile khác :

Tuy vậy điều đáng nói là dù bao gồm trong cả châu Á – Thái Bình Dương nhưng những game thủ Việt vẫn là trường hợp đặc biệt bị cho ra rìa khi ĐTCL Mobile vẫn chưa cho phép game thủ tại khu vực này đăng ký sớm.

Ở mục hỏi đáp thì Riot Games chỉ cho biết gọn: “Thông tin chi tiết về việc đăng ký sớm cho người chơi tại Việt Nam sẽ được cho biết sau.”

Vốn từ lâu rồi tại kho Google Play đã xuất hiện ĐTCL Mobile và cho phép đặt chỗ trước, tuy vậy trong lúc cộng đồng game thủ thế giới tận hưởng sản phẩm này xuyên suốt từ lúc nó ra mắt vào 2020 thì game thủ Việt vẫn trông chờ mòn mỏi mà không có thông tin chính thức nào được đưa ra.

Mãi đến gần đây thì trong một đoạn video dev drop vào tháng 5 chúng ta mới được xác nhận rằng ĐTCL Mobile sẽ có mặt tại APAC và cả khu vực Việt Nam. Nhưng đến khi mở đăng ký trước tại đây thì Riot Games lại tiếp tục cho game thủ Việt “leo cây”.

Dù Riot Games hiện tại đã toàn quyền quản lý các sản phẩm liên quan tại Việt Nam. Nhưng trong khi LMHT, Tốc Chiến, Runeterra và Valorant đã an phận ra mắt từ lâu thì chỉ có mỗi người em Đấu Trường Chân Lý Mobile là gặp rắc rối kiểu như này trong cả mấy năm mà thôi.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 13.16: Leo rank ào ào đội hình Aphelios Can Trường cùng “bí thuật” Huyền Thoại Vladimir

Hiện tại thì ĐTCL Mobile cũng không còn quá nhiệt với gamer Việt như hồi đầu nữa. Trong 2-3 năm chờ đợi thì phần đông cộng đồng cũng an phận bằng cách tạo một tài khoản Riot mới và chơi tại bản quốc tế mất rồi.

Hi vọng những khúc mắc sẽ sớm được giải quyết để trọn bộ game của Riot Games có thể đến tay cộng đồng game thủ một cách ổn thỏa, và để game thủ Việt có thể đồng bộ hóa dữ liệu của mình giữa LMHT và ĐTCL Mobile giống như game thủ quốc tế vẫn đang làm.